Đặc biệt trong Tháng Thanh niên, kỷ niệm 86 năm Ngày Thành lập Đoàn, các hoạt động sôi nổi diễn ra chính là hội thi dân vũ, cắm trại, ngày hội đổi sách, gặp mặt cán bộ Đoàn chủ chốt qua các thời kì đang công tác tại Học viện ANND…

Sau buổi lễ khai mạc là hội thi dân vũ. Đây được xem là một hoạt động có tính chất thường niên của các học viên Học viện ANND, thể hiện sức trẻ, tính sáng tạo không ngừng trong mỗi tiết mục đặc sắc mà các đội thi mang lại. Phần thi dân vũ luôn hấp dẫn và thú vị, được tất cả các đội thi cũng như các học viên mong đợi.

Chiều cùng ngày, hoạt động thi cắm trại của các đơn vị, chuyên ngành học viên cũng đã diễn ra với tổng số 23 trại chia thành các chủ đề mang bản sắc văn hóa vùng miền bao gồm: Vùng Đông bắc, Tây bắc, đồng bằng Sông Hồng, Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và đồng bằng Sông Cửu Long.

Đây là chủ đề thể hiện được nét đẹp của đất nước và con người Việt Nam qua các truyền thống văn hóa, những đặc trưng trong tập quán và sinh hoạt được các khối, các chuyên ngành học viên thể hiện một cách sáng tạo, độc đáo và mới mẻ. Ban tổ chức đã tiến hành chấm điểm các trại theo tiêu chí, trang trí trại, thuyết trình và các trò chơi dân gian.

Thiếu tướng, GS.TS Lê Minh Hùng, Phó Giám đốc Học viện cho biết, năm nay hội thi được tổ chức quy mô, các học viên tham gia nhiệt tình, có sự chuẩn bị hết sức chu đáo, các màn trình diễn rất ấn tượng. Trong tương lai nhà trường chắc chắn sẽ tổ chức nhiều ngày hội như vậy nữa cho sinh viên. Không chỉ gói gọn với việc tổ chức nhân dịp ngày 26-3 mà còn với những ngày lễ quan trọng khác như Ngày Thành lập Hội Phụ nữ Việt Nam, Ngày Nhà giáo Việt Nam, Ngày khai giảng năm học… để cho các học viên có nhiều cơ hội hơn nữa để thể hiện tài năng và kiến thức của mình.

An Quỳnh – Thảo Vy