Dự buổi lễ có Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Trưởng Ban chỉ đạo hội thi; đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội thi.

Nối tiếp  thành công của Hội thi võ thuật thanh niên Công an những năm trước đây, Hội thi bắn súng, võ thuật thanh niên Công an năm 2015 được tổ chức lớn về quy mô và đối tượng tham gia tại 2 khu vực phía Nam và phía Bắc với sự góp mặt của gần 2.000 đoàn viên thanh niên đến từ 36 đơn vị và địa phương.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam trao tặng Cờ lưu niệm cho các đơn vị và địa phương tham gia Hội thi.

Hội thi lần này, các vận động viên sẽ thi đấu ở các nội dung võ Taekwondo, Karatedo và các môn bắn súng quân dụng và biểu diễn các tiết mục võ thuật CAND, các môn phái khác trong phần khai mạc hội thi. Các vận động viên có cơ hội thể hiện bản lĩnh, trình độ võ thuật qua các tình huống chiến thuật đối kháng liên hoàn, được kết hợp giữa các động tác cơ bản của võ thuật CAND với tinh hoa của các môn phái võ đang thịnh hành tại Việt Nam.

Các đơn vị và địa phương tham gia hội thi.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương (CATW), lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Bùi Văn Nam biểu dương Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Công an, Trung tâm Thể thao CAND trong công tác chuẩn bị, tổ chức hội thi và sự tham gia tích cực của các đơn vị.

Đại diện cho các vận động viên xin hứa thi đấu với tinh thần thể thao, trung thực, đoàn kết, cao thượng, vì sự thành công của Hội thi.

Thượng tướng Bùi Văn Nam nhấn mạnh, hội thi là việc làm thiết thực và có ý nghĩa nhằm góp phần phát triển phong trào rèn luyện thân thể, nâng cao kỹ, chiến thuật cá nhân để chủ động phòng chống tội phạm, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của lực lượng Công an, là môi trường hoạt động sôi nổi, phù hợp với tổ chức Đoàn và tuổi trẻ CAND. Đồng thời đây cũng là dịp để cấp uỷ, lãnh đạo chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương nhìn nhận, quan tâm hơn đến công tác đào tạo, luyện tập võ thuật, nâng cao bản lĩnh chiến đấu của thanh niên Công an trong tình hình mới.

Đại diện cho các trọng tài tuyên thệ điều hành các trận đấu đúng điều lệ, công bằng, vô tư...

Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu các cấp bộ Đoàn trong CAND phải có các chương trình hành động cụ thể, thiết thực, phù hợp với tính chất hoạt động, điều kiện làm việc thực tế của lực lượng CAND và mỗi đơn vị, nhằm tiếp tục làm chuyển biến mạnh mẽ trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, khẳng định hơn nữa vị thế, vai trò của tổ chức Đoàn trong CAND.

Một số tiết mục nghệ thuật chào mừng lễ khai mạc.

“Trước mắt, Ban Tổ chức hội thi và Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Công an cần tập trung chỉ đạo và tổ chức thành công hội thi lần này, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND, 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” - Thượng tướng Bùi Văn Nam nhấn mạnh.

Các vận động viên tranh tài trong các nội dung thi đấu.

Lễ khai mạc được  mở đầu bằng màn trình diễn dân vũ, biểu diễn võ thuật và các tiết mục nghệ thuật… Sau đó 21 đội tuyển sẽ lần lượt tham gia các nội dung của võ Taekwondo, Karatedo và bắn súng.

Hội thi sẽ diễn ra trong hai ngày, lễ bế mạc dự kiến diễn ra vào 16h30 ngày 4/4.

Quỳnh Vinh - Xuân Trường