Thiếu tướng Phan Xuân Sơn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục VIII (Bộ Công an); Đại tá Nguyễn Văn Bính – Phó giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh đồng chủ trì hội nghị….

Sau 1 năm thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo ANTT giữa Công an tỉnh Thanh Hóa và các trại giam thuộc Tổng cục VIII (Bộ Công an) đóng trên địa bàn tỉnh, do có sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo các đơn vị nên công tác phối hợp đảm bảo ANTT của các đơn vị đã đạt được nhiều kết quả tích cực. 

Các nội dung trong qui chế phối hợp đều được triển khai thực hiện nghiêm túc và đạt hiệu quả cao. Trong đó nổi bật nhất là công tác phối hợp trao đổi, cung cấp thông tin lien quan đến tình hình ANTT, công tác phối hợp điều tra, giải quyết các vụ việc, vụ án xảy ra trong các trại giam, phòng chống ma túy xâm nhập và phối hợp xử lý tình huống đột xuất, tìm kiếm phạm nhân trốn trại… Thông qua việc thực hiện quy chế phối hợp đã tạo điều kiện thuận lợi cho phạm nhân tái hòa nhập cộng đồng, hạn chế mặc cảm sau khi mãn hạn tù như giúp các phạm nhân làm các thủ tục hành chính, tạo công ăn việc làm tại các địa phương.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận đánh giá những kết quả đạt được, nêu rõ những khó khăn, vướng mắc và các vấn đề nổi cộm liên quan đến công tác phối hợp đảm bảo ANTT giữa các bên…Trên cơ sở đó đưa ra nhiều kiến nghị, giải pháp nhằm thực hiện tốt quy chế phối hợp.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thiếu tướng Phan Xuân Sơn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục VIII (Bộ Công an) đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà Công an tỉnh Thanh Hóa và các trại giam đã đạt được trong thời gian qua. 

Đồng chí yêu cầu trong năm 2016, các đơn vị cần tập trung tăng cường công tác giao ban, trao đổi thông tin liên quan đến an ninh trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm; chủ động phối hợp với công an các phường, xã trên địa bàn toàn tỉnh trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, giam giữ, cải tạo tốt phạm nhân và tái hoà nhập cộng đồng, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm góp phần đảm bảo ANTT khu vực trại giam nói riêng, trên địa bàn toàn tỉnh nói chung.

Thái Thanh