Tham dự buổi lễ có đồng chí Đại tá Trần Thị Ngọc Đẹp - Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ, đại diện Ban Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo các phòng nghiệp vụ thuộc Sở Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ cùng hơn 50 cán bộ, chiến sỹ tham gia lớp tập huấn.

Sở Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ được thành lập mới gần 2 tháng đi vào hoạt động. Ngay sau khi thành lập, Ban Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ đã xác định phải mở lớp đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ trong công tác PCCC và CNCH trong toàn lực lượng, trang bị cho các cán bộ, chiến sỹ những kiến thức cơ bản nhằm nâng cao bản lĩnh chiến đấu với "giặc lửa" cũng như công tác CNCH khi có sự cố xảy để đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ trong công tác PCCC nói chung và CNCH nói riêng là hết sức cần thiết và trọng tâm trong giai đoạn hiện nay. Lớp tập huấn về công tác CNCH sẽ kéo dài trong 6 ngày (từ ngày 5/9 đến 10/9).

Tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Trần Đức Đình - Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ - nhấn mạnh: Các cán bộ, chiến sỹ tham gia lớp tập huấn cần xác định rõ ý nghĩa, tầm quan trọng trong công tác CNCH là công tác trọng tâm để tổ chức triển khai huấn luyện, tập luyện thường xuyên nghiêm túc và thuần thục các kỹ năng nhằm tạo bước chuyển biến tích cực trong việc phát huy sức chiến đấu, năng lực và sở trường của cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng. Đồng thời, các cán bộ, chiến sỹ cần nêu cao hơn nữa tinh thần chiến đấu quyết liệt trong công tác PCCC và CNCH để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ CNCH trong tình hình mới

Văn Vĩnh