Dự buổi lễ có Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Ngọc Bằng, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Thi hành án và hỗ trợ tư pháp; các đồng chí lãnh đạo, đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Tổng cục Chính trị CAND, Đoàn thanh niên Bộ Công an, tỉnh đoàn Thái Nguyên, đại diện lãnh đạo cơ quan tham mưu chính trị các Tổng cục, Bộ Tư lệnh, Cục Cảnh sát giao thông…

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi lễ.

Trong 10 đồng chí được tuyên dương tiêu biểu là hội tụ những tinh hoa của thế hệ thanh niên Tổng cục VIII thời đại mới: Trẻ trung, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết nhưng cũng rất kỷ cương, trách nhiệm, bản lĩnh, tiên phong. 

Được suy tôn qua các vòng xét chọn và thẩm định kỹ càng, các đồng chí thực sự là những bông hoa đẹp trong rừng hoa đẹp của tuổi trẻ lực lượng, không phân biệt cấp bậc, chức vụ, cương vị công tác... 

Dù ở vị trí nào, làm công việc gì, các đồng chí đều thực sự đóng vai trò hạt nhân, xung kích, tiên phong, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như rèn luyện về tư tưởng, chính trị, sự hiểu biết và hành động thực tế.

Trung tướng Nguyễn Ngọc Bằng và Thiếu tá Đồng Đức Vũ, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an trao chứng nhận tặng các thanh niên tiêu biểu xuất sắc.

Tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương thành tích của 10 gương mặt đạt giải thưởng “Thanh niên Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp tiêu biểu năm 2018” - đại diện cho hàng chục nghìn đoàn viên thanh niên Tổng cục VIII được vinh danh tại Lễ tuyên dương.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị Đảng ủy, lãnh đạo Tổng cục Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp cần quan tâm đến vấn đề có tính quyết định, then chốt là vai trò lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên. 

Cần quan tâm triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác thanh niên và coi đây là một trong những nội dung trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng. Chú trọng việc khơi dậy và phát huy tính tích cực, phẩm chất, tiềm năng của tổ chức Đoàn và phong trào thanh niên. 

Các gương mặt trẻ, tiêu biểu giao lưu tại chương trình.

Mục tiêu cốt lõi của công tác thanh niên trong CAND là tôi luyện nên những lớp cán bộ, chiến sĩ Công an ưu tú; cấp ủy cần quan tâm, tin tưởng giao cho thanh niên những việc mới, việc khó, việc đòi hỏi sức khỏe, sự sáng tạo tạo điều kiện để thanh niên học tập, nâng cao trình độ, bổ sung, hoàn thiện các kỹ năng xã hội, rèn luyện tư duy hệ thống và tác phong công tác chính quy, khoa học.

Bên cạnh đó, tổ chức Đoàn thanh niên phải phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng trong nghiên cứu, tham mưu, đề xuất những giải có tính đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng công tác thanh niên theo hướng thiết thực, hiệu quả. 

Phải đặt nhiệm vụ trọng tâm công tác thanh niên hiện nay vào việc giáo dục, nâng cao nhận thức chính trị, bồi đắp lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên; ý thức “vì nhân dân phục vụ”; nhận diện và tổ chức cho thanh niên đấu tranh với các biểu hiện suy thoái về chính trị đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong mỗi cá nhân và trong nội bộ; duy trì tốt các kênh thông tin trao đổi, nắm bắt tình hình tư tưởng, kịp thời giải quyết nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên thành niên…

Đồng chí Cao Hồng Hưng, Phó Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp Trung ương Đoàn trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” tặng các đồng chí lãnh đạo có những đóng góp cống hiến trong sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, các thanh niên tiêu biểu tiếp tục phấn đấu, xứng đáng là hạt nhân, nòng cốt trong các phong trào thi đua ái quốc của toàn lực lượng nói chung và Tổng cục Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp nói riêng. 

Cũng tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” tặng các đồng chí lãnh đạo có đóng góp cống hiến trong sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ; trong khuôn khổ chương trình lễ tuyên dương. Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu có dịp giao lưu với một số gương mặt trẻ, xuất sắc, tiêu biểu của Thanh niên Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp.

Thảo Vy