Chúc Tết và giao nhiệm vụ cho cán bộ chiến sỹ Phòng CSGT, thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn ghi nhận, biểu dương những đóng góp của lực lượng CSGT Thủ đô vào kết quả toàn diện, tích cực trong phát triển kinh tế, xã hội và bảo đảm môi trường bình yên của thành phố trong năm 2019 vừa qua. 

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn thăm, kiểm tra công tác ứng trực Tết Canh Tý tại Phòng CSGT Hà Nội.

Đồng chí Đào Đức Toàn khẳng định: Trong lĩnh vực giao thông năm vừa qua, lực lượng CSGT Thủ đô đã nỗ lực triển khai toàn diện nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng tổ chức giao thông; tổ chức lực lượng, hình thức quản lý, phân tuyến, phân luồng hợp lý; tổ chức tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông. Mỗi chiến sỹ CSGT đóng vai trò vừa kiểm tra, hướng dẫn vừa tuyên truyền vận động, hình thành văn hóa tham gia giao thông tuân thủ đúng các quy định pháp luật đến mỗi người dân Thủ đô.

Đồng chí Đào Đức Toàn phát biểu giao nhiệm vụ cho lực lượng CSGT Thủ đô.
Đồng chí Đào Đức Toàn trao quà tặng CBCS Phòng CSGT Hà Nội.

Nhấn mạnh những nhiệm vụ quan trọng trong năm 2020 với nhiều sự kiện chính trị xã hội quan trọng sẽ diễn ra trên địa bàn Thủ đô, trong điều kiện hạ tầng giao thông chưa theo kịp tốc độ tăng trưởng nhanh về kinh tế - hội hiện nay, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng bên cạnh những thách thức, là những tín hiệu vui, phấn khởi như thành phố đang quyết tâm hoàn thành một số đường vành đai nhằm giảm tải áp lực cho các tuyến nội đô. 

Các quy hoạch phát triển Thủ đô được thành phố đã và đang thực hiện sẽ  dần bảo đảm phân bổ dân cư và điều tiết giao thông tốt hơn. Đặc biệt, các chủ trương, chính sách pháp luật liên quan đến giao thông được người dân Thủ đô rất đồng tình ủng hộ, nhất là Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt nghiêm khắc với hành vi uống rượu bia khi tham gia giao thông.

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội Nguyễn Văn Viện cùng các cán bộ chỉ huy Phòng CSGT Hà Nội.

Qua báo cáo hàng ngày của Công an thành phố Hà Nội cho thấy, sau hơn 15 ngày thực hiện Nghị định 100, số vụ TNGT giảm nhanh. Các ca cấp cứu liên quan đến uống rượu bia giảm đáng kể. Hiệu quả lớn hơn là những quy định mới đã góp phần tiết kiệm chi phí xã hội, giữ gìn hạnh phúc gia đình; tạo hình ảnh đẹp về người công chức trong thực thi nhiệm vụ và xây dựng nền nếp kỷ cương xã hội theo hướng văn minh, hiện đại. 

Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội Nguyễn Văn Viện và CBCS CSGT Hà Nội.

Phó Bí thư Thành ủy tin tưởng lực lượng Công an Thủ đô nói chung và CSGT Hà Nội nói riêng sẽ phát huy những thành tích đạt được trong năm 2019, tiếp tục có những đóng góp tích cực giúp Thủ đô hoàn thành toàn diện các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội năm 2020.

Báo cáo kết quả về công tác bảo đảm TTATGT,  Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng CSGT CATP Hà Nội nêu rõ năm 2019, TTATGT trên địa bàn thành phố được duy trì ổn định; ùn tắc giao thông được kiềm chế; TNGT giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và  số người bị thương.

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn Đào Đức Toàn động viên cán bộ chiến sĩ Phòng CSGT Hà Nội nhân chuyến thăm, chúc Tết và kiểm tra ứng trực Tết Nguyên đán.

Lực lượng CSGT Hà Nội bảo đảm công tác dẫn, bảo vệ tuyệt đối an toàn các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế; các sự kiện chính trị, văn hóa diễn ra trên địa bàn Thủ đô; có nhiều đổi mới trong công tác tuần tra và xử lý vi phạm; xây dựng kế hoạch tập trung xử lý quyết liệt các hành vi vi phạm về mũ bảo hiểm, nồng độ cồn, ma túy; chủ động phối hợp với Sở Giao thông Vận tải Hà Nội khắc phục 553 đầu việc liên quan đến tổ chức giao thông; tuyên tuyền pháp luật về ATGT được đẩy mạnh với hình thức đa dạng phong phú; công tác xây dựng lực lượng được quan tâm chú trọng, qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm, tinh thần tận tụy vì nhân dân phục vụ…

 

Tâm Phạm