Cuộc thi nhằm đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ trong lực lượng Cảnh sát PCCC, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần phát triển công tác nghiên cứu khoa học trong lực lượng Cảnh sát PCCC.

Cuộc thi nhằm nâng cao hiệu quả công tác PCCC và CNCH.

Nhân rộng công tác nghiên cứu khoa học công nghệ về lĩnh vực PCCC và CNCH tới tất cả các cá nhân, tập thể trong và ngoài nước, thúc đẩy quá trình tìm kiếm các nguồn lực xã hội đối với công tác nghiên cứu khoa học công nghệ về PCCC và CNCH. Thông qua cuộc thi sẽ lựa chọn những công trình, sáng kiến khoa học có chất lượng tốt để đầu tư, phát triển, tổ chức ứng dụng nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn PCCC và CNCH.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Trưởng Ban tổ chức, khẳng định tầm quan trọng của công tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ PCCC và CNCH trong bối cảnh đất nước phát triển cùng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. 

Mong muốn nhiều cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước sẽ tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi. Đồng chí Cục trưởng định hướng một số nội dung nghiên cứu như: Số hóa thông tin số liệu về cháy nổ; kết nối thông tin báo cháy từ cơ sở đến cơ quan Cảnh sát PCCC, kết nối với hệ thống camera giao thông; phát triển các sản phẩm hỗ trợ, ngăn ngừa quá trình phát sinh và phát triển đám cháy; nâng cao quản lý các dữ liệu liên quan tới công tác thoát nạn ...

Yêu cầu nội dung của cuộc thi là các công trình khoa học phải liên quan đến lĩnh vực công tác PCCC và CNCH; phải có tính mới, sáng tạo, có khả năng nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn PCCC và CNCH; không được phép vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ hoặc chưa từng được công bố bởi tác giả khác.

Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích.

Cục Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp nhận hồ sơ dự thi của các cá nhân trong và ngoài nước từ tháng 3-2019 đến ngày 15-7-2019. Đia chỉ: Số 2A Đinh Lễ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Thông tin chi tiết liên hệ đến đồng chí Đại úy Nguyễn Trung Sơn, điện thoại: 0936116829 hoặc địa chỉ email: btc.p7c07@gmail.com.

M.Hiền