Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An và Ngân hàng BIDV chi nhánh Nghệ An.

Trong thời gian qua, Công an tỉnh Nghệ An đã bố trí hơn 300 cán bộ, chiến sỹ đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thị trấn trên địa toàn tỉnh. Bước đầu đã nhận được nhiều sự ủng hộ, giúp đỡ tích cực từ cấp ủy, chính quyền và người dân.

Công an tỉnh Nghệ An hỗ trợ 100 triệu đồng xây dựng trụ sở làm việc Công an xã.

Tuy vậy, cơ sở vật chất và trang thiết bị còn thiếu thốn, nhất là trụ sở làm việc của Công an xã tại các huyện biên giới vùng cao của tỉnh Nghệ An.

Nhằm từng bước khắc phục khó khăn đó, Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp cùng Ngân hàng BIDV chi nhánh Nghệ An tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà làm việc cho Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã Tam Hợp, huyện Tương Dương. Hiện tại, phòng làm việc của lực lượng Công an xã đang ghép với Quân sự xã, trụ sở làm việc đã bị xuống cấp nghiêm trọng.

Ngân hàng BIDV chi nhánh Nghệ An hỗ trợ 150 triệu đồng xây dựng trụ sở làm việc Công an xã.

Dịp này, Công an tỉnh Nghệ An đã hỗ trợ 100 triệu đồng, Ngân hàng BIDV chi nhánh Nghệ An hỗ trợ 150 triệu đồng. Trụ sở làm việc của Công an xã Tam Hợp sẽ được xây dựng trong khuôn viên UBND xã Tam Hợp, huyện Tương Dương.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Hồ Văn Tứ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã chia sẻ những khó khăn, vất vả của lực lượng Công an chính quy được điều động về các xã, nhất là các xã ở địa bàn vùng cao, biên giới.

Các đại biểu tham dự lễ khởi khởi công xây dựng trụ sở làm việc Công an xã Tam Hợp, huyện Tương Dương chụp ảnh lưu niệm.

Đồng thời cũng giao nhiệm vụ cho Công an huyện Tương Dương phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Tam Hợp trong quá trình xây dựng trụ sở làm việc, đảm bảo đúng theo tiến độ, chất lượng công trình.

Đây là trụ sở làm việc đầu tiên của Công an chính quy về đảm nhiệm chức danh Công an xã, được Công an tỉnh phối hợp với Ngân hàng BIDV khởi công xây dựng.

Đức Vũ – Xuân Bắc