Tham dự buổi làm việc có đồng chí Hoàng Đăng Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng-Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Bình; lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an; Ban Giám đốc cùng trưởng, phó phòng và Công an các đơn vị địa phương ở Quảng Bình.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Từ Hồng Sơn-Giám đốc Công an Quảng Bình thay mặt cán bộ, chiến sĩ Công an Quảng Bình báo cáo với Đoàn công tác Bộ Công an về tình hình, kết qủa công tác Công an năm 2018 của Công an Quảng Bình. 

Thiếu tướng Từ Hồng Sơn-Giám đốc Công an Quảng Bình tặng hoa, chào mừng Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an và Đoàn công tác của Bộ Công an vào thăm và làm việc với Công an Quảng Bình.

Theo đó, thời gian qua tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Quảng Bình được giữ vững, ổn định. Lực lượng Công an địa phương đã tập trung nắm tốt tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết tốt các vấn đề phức tạp ảnh hưởng đến an ninh trật tự như chi trả đền bù sự cố môi trường biển, các tranh chấp, khiếu kiện trong nhân dân liên quan đến việc triển khai các dự án kinh tế động lực, tranh chấp đất đai...Nắm rõ và xử lý đúng pháp luật các đối tượng giả danh, lợi dụng tự do, dân chủ để chống phá đất nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân.

 Công an Quảng Bình đã tập trung đấu tranh, kết luận 100% vụ án giết người, hiếp dâm xảy ra trên địa bàn trong năm qua. Tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tai nạn giảm thông giảm 2 tiêu chí. Phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, trật tự an toàn xã hội được phát huy, nhiều mô hình tiên tiến được phát huy, nhân rộng.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi làm việc với Công an tỉnh Quảng Bình.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Thượng tướng Tô Lâm đã đánh giá cao thành tích về các mặt công tác của Công an Quảng Bình. Bộ trưởng biểu dương lực lượng Công an Quảng Bình đã phát huy tinh thần đoàn kết, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giữ vững bình yên cuộc sống cho nhân dân, có những đóng góp quan trọng để Quảng Bình phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch…

Đồng chí Bộ trưởng chỉ đạo, lực lượng Công an nói chung, Công an Quảng Bình nói riêng cần tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 48 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới”. Lực lượng Công an Quảng Bình cần quyết liệt hơn nữa trong triển khai hoạt động phòng, chống tội phạm, tuyệt đối không để xảy ra bị động, bất ngờ. Tập trung thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm chắc diễn biến tình hình, âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch để có biện pháp, đối sách. Nắm chắc tình hình an ninh nông thôn, an ninh nội bộ, an ninh cho doanh nghiệp, an ninh tiền tệ, tài chính, an ninh biên giới, hải đảo, an ninh mạng…

Bộ trưởng nhấn mạnh, bên cạnh những mặt thành tích đã đạt được, Công an Quảng Bình cần tập trung khắc phục, xử lý các hạn chế ở một số mặt công tác như: Tập trung điều tra, sớm làm rõ những vụ án điểm, dư luận quan tâm; đấu tranh có hiệu quả các vụ án, các vụ trộm cắp tài sản của nhà nước, cơ quan, đơn vị, và nhân dân trên địa bàn; kiên quyết đấu tranh loại bỏ các ổ, băng, nhóm đòi nợ thuê, cho vay nặng lãi; không để tội phạm ma túy gia tăng, bởi tội phạm ma túy là một phần gốc rễ của các loại tội phạm khác như trộm cắp, cướp giật, đâm chém…

Sắp tới triển khai Công an chính quy về công tác tại các xã nên Công an Quảng Bình cần sớm chủ động có phương án, lựa chọn, sắp xếp một cách hiệu quả, để phát huy phẩm chất, năng lực của cán bộ, chiến sỹ Công an. Phải chọn những cán bộ, chiến sỹ có phẩm chất, trình độ về công tác ở Công an xã để gần dân, giúp dân và rèn luyện đào tạo cán bộ cho Công an huyện, Công an tỉnh, tuyệt đối không được đưa cán bộ, chiến sỹ yếu năng lực về cơ sở. Mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an phải luôn suy nghĩ, hành động trong tâm thế gần gũi với nhân dân, mình từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà làm việc, cống hiến. 

Đại diện các Cục nghiệp vụ Bộ Công an và lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị Công an Quảng Bình tham dự buổi làm việc.

Mỗi lời nói, mỗi việc làm phải luôn suy nghĩ có ích cho nhân dân hay không, lấy lại hình ảnh của cán bộ, chiến sỹ Công an không gì tốt hơn bằng lời nói, hành động vì nhân dân phục vụ. Nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu, mỗi cán bộ lãnh đạo từ cấp đội, phòng, phường, xã, huyện, tỉnh phải luôn nghĩ đến vị trí công tác của mình, làm gương cho cán bộ, chiến sỹ noi theo. Muốn hiệu quả tốt trong công việc, đoàn kết tốt trong cơ quan, đơn vị thì lời nói, hành động, việc làm của người đứng đầu rất quan trọng…

Bộ trưởng Tô Lâm và Bí thư tỉnh ủy Quảng Bình ông Hoàng Đăng Quang cùng Đoàn công tác Bộ Công an chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Công an Quảng Bình.

Bên cạnh đó, Công an Quảng Bình cần nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong lực lượng Công an và trong quần chúng nhân dân. Bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, nỗ lực cùng Đảng bộ, và nhân dân trong tỉnh thực hiện thành công, đạt hiệu quả cao các chỉ tiêu mà tỉnh đề ra. 

Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thượng tướng Tô Lâm cũng gửi lời cảm ơn đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình đã động viên, giúp đỡ lực lượng Công an nói chung, Công an Quảng Bình nói riêng để ngành Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Dương Sông Lam