Qua 7 năm thực hiện pháp lệnh Công an xã, tại tỉnh Đắk Lắk, lực lượng công an xã đã phát huy tốt vai trò, chức năng, quyền hạn của mình, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, ổn định chính trị ở địa bàn cơ sở, phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của địa phương. .

Đến nay, toàn tỉnh Đắk Lắk có 3.911 đồng chí với 152 Ban Công an xã. Trong đó, có 70 xã trọng điểm phức tạp về ANTT đã được bố trí 15 đồng chí là sĩ quan CAND làm trưởng công an xã.

Lãnh đạo Công an tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Pháp lệnh Công an xã.

Trong 7 năm qua, lực lượng công an xã đã nắm bắt tình hình, tham mưu, giải quyết trên 11.117 vụ việc xảy ra ở địa bàn, trong đó đã xử lý tại cơ sở 243 vụ, chuyển cấp trên 10.847 vụ và xử lý 17.133 tin báo có liên quan đến ANTT của quần chúng nhân dân; hàng năm phối hợp với các đơn vị chức năng, quản lý chặt chẽ trên 100 người có án phạt tù, trên 1.000 người chấp hành hình phạt tại các cơ sở giáo dục và trường giáo dưỡng…

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 2 tập thể, 3 cá nhân; tặng Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 15 tập thể, 31 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Pháp lệnh Công an xã.

Văn Thành