Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện các yêu cầu, nhiệm vụ về đảm bảo ANTT trên địa bàn; việc sắp xếp, bố trí nơi làm việc, ăn nghỉ, sinh hoạt cũng như bố trí kinh phí hoạt động, trang bị phương tiện, công cụ hỗ trợ phục vụ công tác cho lực lượng Công an xã chính quy; sự đồng thuận của chính quyền địa phương, Nhân dân trên địa bàn đối với việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã; việc thực hiện các nhiệm vụ khác do Công an cấp trên, Đảng ủy và UBND xã giao.

Đại tá Đặng Hồng Đức kiểm tra, đánh giá kiểm tra kết quả công tác của lực lượng Công an xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Từ đầu năm đến nay, Ban Công an xã Phình Hồ đã bắt giữ 1 vụ, 1 đối tượng trộm cắp tài sản; 1 vụ, 3 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy; 3 vụ, 3 đối tượng vận chuyển lâm sản trái pháp luật, lấn chiếm rừng phòng hộ; tổ chức cưỡng chế 2 trường hợp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; vận động, thu hồi 5 khẩu súng tự chế…

Đại tá Đặng Hồng và lãnh đạo huyện Trạm Tấu gắn biển và trao tặng “Nhà đại đoàn kết” cho gia đình ông Giàng Sông Tráng.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao những kết quả đã đạt được của lực lượng Công an xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu; sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, UBND xã đối với lực lượng Công an xã trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu lực lượng Công an xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu, nhất là các đồng chí Công an chính quy được điều động về đảm nhiệm các chức danh Công an xã phải không ngừng học hỏi, khắc phục mọi khó khăn, chủ động trong công tác nắm tình hình, quản lý chặt địa bàn, đối tượng, tranh thủ sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đại tá Đặng Hồng Đức tặng quà cho gia đình ông Giàng Sông Tráng.

Cũng trong dịp này, Đồng chí Đại tá Đặng Hồng Đức đã thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái tổ chức gắn biển và bàn giao “Nhà đại đoàn kết” cho gia đình ông Giàng Sông Tráng ở thôn Tà Chử, xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu là gia đình có công với cách mạng. Ngôi nhà được xây dựng có diện tích trên 55m2 với tổng kinh phí 40 triệu đồng. Đây là nguồn vốn do Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Thiên Bình