Trước đó, tổ công tác gồm, Thượng úy Trần Đức Tiệp, cán bộ đội 4, Phòng Cảnh sát giao thông và Thiếu úy Nguyễn Đăng Thành, cán bộ Phòng Cảnh sát bảo vệ, cơ động, Công an tỉnh tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường ĐT741.

Khi đến đoạn đường thuộc xã Tiến Hưng (thị xã Đồng Xoài), thì nghe tiếng người dân truy hô cướp và đang đuổi theo nhóm đối tượng điều xe máy BKS 93P1 - 426.77. Lập tức, đồng chí Tiệp và Thành đã nhanh chóng đuổi theo.

Bị truy đuổi quyết liệt, 2 đối tượng đã liều lĩnh chạy xe ngược chiều đường với tốc độ cao, liên tục đạp xe tổ công tác. Khi đó, các anh đã nổ súng AK bắn chỉ thiên nhưng chúng vẫn tiếp tục bỏ chạy. Hai đối tượng bỏ xe và chạy vào vườn cao su gần đó. Đồng chí Tiệp và Thành vẫn tiếp tục truy đuổi nhưng do trời tối nên 2 đối tượng đã nhanh chân tẩu thoát. Các anh đã tiến hành tạm giữ xe máy trên và túi xách màu đen trong cốp xe bàn giao cho Công an thị xã Đồng Xoài tiếp tục điều tra làm rõ.

Đại tá Huỳnh Văn Sách, Tỉnh ủy viên, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen đột xuất của Gián đốc Công an tỉnh cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thời gian qua.

Từ tài liệu, chứng cứ trên, Công an thị xã Đồng Xoài đã truy tìm và bắt giữ đối tượng Phạm Đức Tiến (20 tuổi, ngụ xã Phú Trung, huyện Bù Gia Mập). Tiến khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đối tượng Tiến còn khai nhận thêm, đã cùng đồng bọn thực hiện 2 vụ cướp giật khác ở tỉnh Bình Phước.

Cũng trong thời gian qua, nhận được đề nghị của Công an huyện Bù Đăng về việc phối hợp tìm kiếm người bị chết đuối nước tại cầu 38, QL14, thuộc thôn 4, xã Minh Hưng (huyện Bù Đăng), Trung sỹ Nguyễn Thành Bình và Trung sỹ Lê Trần Minh Đức thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Bình Phước nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Sau khi kiểm tra hiện trường, nắm được tình hình dòng chảy, địa hình khu vực cần tìm kiếm, các anh tiến hành lặn tìm kiếm nạn nhân. Mực nước sâu, áp lực nước lớn, địa hình đáy sông hiểm trở nên việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm đến tính mạng. Gần 4 tiếng đồng hồ lặn tìm dưới dòng nước dữ, các anh đã tìm được xác nạn nhân đưa lên bờ, bàn giao cho cơ quan có thẩm quyền.

T.Thành