Tham gia trại viết lần này có 23 nhà văn, nhạc sỹ, nhà nhiếp ảnh của Hội văn học nghệ thuật Quảng Bình. Nhiều văn nghệ sỹ có nhiều đóng góp cho nền văn học nghệ thuật Việt Nam nói chung và Quảng Bình nói riêng. Trong thời gian 10 ngày, các trại viên sẽ đi thực tế tại một số đơn vị, địa phương để tìm hiểu sâu hơn về cuộc sống hằng ngày, rèn luyện, học tập, chiến đấu của lực lượng Công an.

Công an Quảng Bình khai mạc Trại sáng tác Văn học Nghệ thuật về đề tài “Công an Quảng Bình – Vì bình yên cuộc sống”.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại tá Trần Hải Quân, Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực, hy sinh thầm lặng, không biết mệt mỏi của các thế hệ văn nghệ sỹ Quảng Bình qua các thời kỳ, đã góp phần quan trọng đưa văn học nghệ thuật Quảng Bình hòa mình vào tiến trình và dòng chảy của văn học nghệ thuật Việt Nam.

Các đại biểu và các văn nghệ sỹ tham gia trại viết chụp ảnh lưu niệm.
Đồng chí Đại tá Trần Hải Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chào mừng.

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh mong muốn các văn nghệ sỹ tham gia trại viết lần này sẽ có nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật phản ánh một cách chân thực toàn diện những thành tích, chiến công, sự gian lao vất vả, sự hy sinh của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ Công an Quảng Bình qua các thời kỳ, với chủ đề “Công an Quảng Bình – Vì bình yên cuộc sống”. 


Ngô Quang Văn