Mục tiêu của lực lượng CSGT đường thủy là tạo được sự chuyển biến trong cán bộ, chiến sỹ về nhận thức chính trị, lập trường tư tưởng, phẩm chất đạo đức cách mạng; có lối sống trong sạch, lành mạnh; ứng xử có văn hóa khi giao tiếp với đồng đội và với nhân dân; nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân. Bên cạnh đó, đấu tranh loại bỏ những sai phạm trong lực lượng, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác, phấn đấu làm giảm tai nạn giao thông và tích cực phòng chống các loại tội phạm trên đường thủy.

Thiếu tướng Lê Thành phát biểu nhấn mạnh: Để làm tốt cuộc vận động, lực lượng CSGT đường thủy phải thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ trong công tác đảm bảo TTATGT; chấp hành nghiêm túc các quy trình TTKS giao thông đường thủy, quy trình điều tra, xử lý tai nạn giao thông và các quy định về chế độ công tác nghiệp vụ của lực lượng.

Công an tỉnh Hà Nam

Ngày 17/4, Công an tỉnh Hà Nam đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng thực hiện cuộc vận động "Xây dựng lực lượng CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ". Tại buổi lễ, Đại tá Phạm Văn Chất, Giám đốc Công an tỉnh đã khẳng định, Công an tỉnh Hà Nam đã nỗ lực phấn đấu, lập nhiều thành tích trên mặt trận bảo vệ ANTQ, được người dân tin yêu và giúp đỡ.

Thời gian tới, với khẩu hiệu "Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Hà Nam mỗi ngày làm một việc tốt vì dân", cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Nam tiếp tục đổi mới phương pháp công tác, tận tụy với nhân dân, thi đua xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh; thực hiện có hiệu quả 5 nội dung, 7 biện pháp trọng tâm đã đề ra. Công an tỉnh đã chọn Phòng CSĐT tội phạm về ma túy và Công an huyện Kim Bảng làm điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo các đơn vị Công an trong tỉnh. Đồng thời, Công an địa phương tiếp tục đẩy mạnh tấn công các loại tội phạm, đảm bảo ANTT trong mọi tình huống

PV