Hội thảo còn có sự tham dự của các đại biểu lãnh đạo Cục tham mưu Cảnh sát; Sở lao động thương binh xã hội, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang; lãnh đạo phòng Tham mưu và phòng Cảnh sát điều tra tội phạm ma tuý 38 tỉnh, thành Phía Nam và một số tỉnh phía Bắc.

Trung tướng Đồng Đại Lộc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát nhân dân phát biểu chỉ đạo hội thảo.

Tại Hội thảo các đại biểu được nghe qua báo cáo về tình hình và kết quả công tác phòng, chống ma túy 6 tháng đầu năm 2017 của cả nước; Báo cáo tham luận về thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy của Bộ lao động, thương binh và xã hội; Báo cáo tham luận tình hình kết quả phòng chống ma tuý 06 tháng đầu năm của Công an các tỉnh, thành. 

Qua đó, cho thấy mặc dù công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy được triển khai hết sức quyết liệt, song tình hình ma túy tại các tỉnh, thành trong cả nước vẫn diễn biến hết sức phức tạp, với sự hình thành của nhiều đường dây, tụ điểm buôn bán, sản xuất, vận chuyển và sử dụng ma túy lớn. Bọn tội phạm ngày càng tinh vi và hoạt động liều lĩnh.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội thảo, các đại biểu đưa ra nhiều ý kiến, nhằm trao đổi những kinh nghiệm, khắc phục tồn tại, khó khăn, nâng cao hiệu quả trong công tác phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm ma tuý. 

Cụ thể là tăng cường số lượng cán bộ chuyên trách trong công tác này, nâng cao trách nhiệm và năng lực công tác, xử lý nhanh chóng và nghiêm khắc các hành vi phạm tội ma túy, phối hợp đồng bộ giữa các ban, ngành và các lực lượng trong công tác phòng, chống tội phạm ma túy. 

Mặt khác, cần tăng cường các hoạt động hợp tác quốc tế trong công tác phòng, chống tội phạm về ma túy, tăng cường các cuộc giao ban, trao đổi thông tin, phối hợp giải quyết vụ việc và điều tra bắt giữ đối tượng, không để hình thành các đường dây tội phạm mới…

Phát biểu chỉ đạo,Trung tướng  Đồng Đại Lộc biểu dương những thành tích mà Công an các địa phương đã đạt được, đồng thời chỉ rõ: Cần tích cực hơn nữa trong việc phối hợp, trao đổi thông tin giữa các lực lượng chức năng, tạo điều kiện thuận lợi về mặt nghiệp vụ, nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong công tác phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn, xử lý các hành vi buôn bán, vận chuyển các chất ma túy ...

Văn Vũ