Thiếu tướng – GS.TS Lê Minh Hùng, Phó giám đốc Học viện An ninh chia sẻ trong Lễ khai mạc: "Hội trại Thanh niên nhằm tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, lý tưởng cách mạng, giáo dục lịch sử, truyền thống của dân tộc, của Đảng, của Đoàn và Học viện cho đoàn viên thanh niên. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, thanh niên cũng như trang bị các kỹ năng công tác Đoàn cho đoàn viên Học viện; rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm cho đoàn viên, thanh niên".

Với chủ đề “Tuổi trẻ Học viện ANND tự hào truyền thống, tiếp lửa anh hùng”, Hội trại Thanh niên 2016 Học viện ANND là dịp ôn lại truyền thống vẻ vang 85 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 70 năm xây dựng, phát triển của Học viện ANND anh hùng trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên Học viện.

Các đơn vị trang trí trại xoay quanh chủ đề Hội trại, thể hiện sự tự hào của tuổi trẻ Học viện với truyền thống 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 70 năm Ngày truyền thống Học viện và 60 năm xây dựng, trưởng thành của Đoàn Học viện; từ đó xác định vai trò, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên Học viện trong nhiệm vụ bảo vệ ANQG trong tình hình mới.

Được biết, Tháng Thanh niên năm 2016, tuổi trẻ Học viện ANND tiếp tục duy trì và đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các phong trào hành động cách mạng, các cuộc vận động lớn của Đảng, của lực lượng CAND, cần đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức lối sống, ứng xử có văn hóa, chấp hành điều lệnh của đoàn viên, thanh niên trong Học viện.

Một số hình ảnh tại Hội trại Thanh niên Học viện ANND:

Lãnh đạo Học viện ANND trao tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia ngày Hội.
Màn võ thuật của đoàn viên Học viện ANND
Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và công phu.
Chủ đề Hội trại năm nay “Tuổi trẻ Học viện ANND tự hào truyền thống, tiếp lửa anh hùng”, 
Nghệ sĩ Quang Tèo và Á Hậu 1 Huyền My tham gia Ban giám khảo tại ngày Hội.
Hội trại thể hiện sự tự hào của tuổi trẻ.
Những tiết mục ôn lại truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc.
Xuân Bùi