Tham dự chương trình có đồng chí Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND; Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND cùng đại diện Công an tỉnh Hưng Yên và chính quyền điạ phương.

Trong thời gian ở địa phương, Đoàn tình nguyện của Học viện đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện tại địa phương như: Tặng 100 phần quà cho các gia đình chính sách, giađình có hoàn cảnh khó khăn (tổng trị giá: 50 triệu đồng);xây dựng làm con đường bê tông cho gia đình hai cụ già tại thôn 11, tặng tượng Bác Hồ cho Đảng ủy, UBND xã; tặng 4 bộ điều hòa cho trường mầm non Tô Quyền, tặng máy in cho Đoàn Thanh niên xã Nghĩa Trụ; tặng 100 xe đạp cho các cháu trường tiểu học Tô Hiệu và trường THCS Nghĩa Trụ....

Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND và đại diện lãnh đạo Học viện trao tặng tượng Bác Hồ cho Đảng ủy, UBND xã Nghĩa Trụ

Học viên CSND trao tặng các phần quà cho các hộ gia đình khó khăn.

Với những kết quả tốt đẹp mà Đoàn thanh niên đạt được, Giám đốc Học viện CSND đã quyết định tặng Giấy khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện. 

Đồng chí Chu Quốc Hiệu, Chủ tịch UBND huyện Văn Giang cho biết: Bà con nhân dân trân trọng những đóng góp của đoàn tình nguyện đã tổ chức nhiều công trình an sinh xã hội vì cộng đồng hết sức ý nghĩa.

Phát biểu tại chương trình, Thiếu tướng Đặng Xuân Khang nhấn mạnh: Những món quà và công sức đóng góp của đoàn viên thanh niên trong chương trình tình nguyện tuy không lớn, nhưng đó thực sự là tình cảm, sự trân trọng của thế hệ trẻ đối với bà con nhân dân và quê hương Nghĩa Trụ, là sự tri ân đối với những chiến công của lực lượng CAND. Các hoạt động đã góp phần tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa nhân dân với lực lượng CAND. 

Trao tặng 100 xe đạp cho các cháu trường tiểu học Tô Hiệu và trường THCS Nghĩa Trụ

Biểu dương những cá nhân xuất sắc trong phong trào tình nguyện.

Đoàn thanh niên còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác như: Viếng nghĩa trang liệt sĩ, thắp hương tại đài tưởng niệm cố Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh, Anh hùng Bùi Thị Cúc, dọn dẹp vệ sinh tại nhà đồng chí Tô Hiệu, đồng chí Lê Văn Lương, Anh hùng Tô Quyền, dọn dẹp đường làng ngõ xóm, khơi thông kênh mương; tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội bạo lực học đường; tổ chức các hoạt động chiếu phim, dạy hát, dạy nhảy dân vũ, các hoạt động vui chơi mùa hè cho thiếu nhi trên địa bàn xã.

Nhật Trường - Thu Hà