Chiều 17-8, tại Nhà Triển lãm Hà Nội (45 Tràng Tiền, Hà Nội) diễn ra Lễ Tổng kết và Khai mạc triển lãm trưng bày các tác phẩm của Trại sáng tác Mỹ thuật “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” lần thứ 3.
Trại sáng tác Mỹ thuật “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” do Bộ Công an tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam; 11 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. ( Tác phẩm "Tuyên truyền pháp luật tới vùng sâu" của tác giả Trần Quang Thái)
Tác phẩm "Chúng con đưa mẹ qua đường nhé" của tác giả Vũ An Chương.
Tác phẩm "Những chiến sĩ cảm tử" của tác giả Đoàn Văn Thân.
Trại sáng tác Mỹ thuật nhằm tạo điều kiện cho các họa sĩ có tâm huyết với đề tài về người chiến sĩ CAND  để sáng tác ra những tác phẩm mới có giá trị, ghi dấu ấn về tư tưởng và nghệ thuật, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an trong lòng dân. (Tác phẩm "Chân dung người lính phòng cháy, chữa cháy" của tác giả Trần Quang Thái ).
Tác phẩm "An ninh mạng" của tác giả Đỗ Đức Khải.
16 họa sĩ được tham gia các hoạt động thâm nhập thực tế tại những đơn vị, địa phương tiêu biểu trong phong trào “Vì an ninh Tổ quốc” và “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”; thăm một số khu di tích lịch sử - văn hóa (Tác phẩm " Làng Cơ Tu bình yên " của tác giả Đào Duy Hùng).
Tác phẩm "Cuộc chiến với lửa" của tác giả Đỗ Đức Khải.
Tác phẩm "Hiệp đồng cứu hộ, cứu nạn" của tác giả Đoàn Văn Thân.
Nhiều tác phẩm đặc sắc gây  ấn tượng với người xem
Triển lãm cũng thu hút được nhiều du khách nước ngoài đam mê về nghệ thuật.
Trong số 37 tác phẩm hoàn thành, Hội đồng thẩm định nghệ thuật xem xét và đề xuất Tổng cục Chính trị lưu giữ 10 tác phẩm có chất lượng tư tưởng và nghệ thuật về hình tượng người chiến sĩ Công an trong lòng dân.


Trần Ngọc