Bằng đồng bộ những giải pháp, qua phối hợp với Bộ Công an, Bộ Tư lệnh Thủ đô và các tầng lớp nhân dân Công an thành phố đã giữ vững an ninh chính trị; số vụ phạm pháp hình sự giảm mạnh so với các ngày liền kề và cùng kỳ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. 

Cụ thể, trong dịp Tết, địa bàn thành phố xảy ra 27 vụ phạm pháp hình sự, đã giảm 15 vụ = 35,7% so với các ngày liền kề trước và giảm 12 vụ = 30,7% so với cùng kỳ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Công an thành phố đã chủ động triển khai 100% lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với công an các quận, huyện, thị xã, thanh tra giao thông, thanh niên tình nguyện tập trung điều hành, hướng dẫn giao thông tại gần 400 nút giao thông trọng điểm, 15 tuyến đường cửa ngõ ra vào thành phố, các bến xe…đảm bảo giao thông thông suốt cho người dân đi lại vui Xuân đón Tết và công tác, học tập ngay những ngày đầu năm mới.

Cùng với tai nạn giao thông giảm 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2019, số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây nên cũng giảm mạnh, không có thiệt hại về người; góp phần chung cho những thông số bình yên ở Thủ đô ngay những ngày đầu năm mới.

Hiệp Bình