Phát biểu tại buổi đối thoại, Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cùng với sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển về quy mô, tính chất, tạo công ăn việc làm cho đông đảo người dân.

Để tạo thuận lợi cho các cơ sở hoạt động trong khuôn khổ pháp luật quy định, hỗ trợ pháp lý cho các cơ sở khi đầu tư vào nhóm ngành nghề kinh doanh có điều kiện, thời gian qua, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH; Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tham mưu, triển khai, hướng dẫn thực hiện các quy định, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tăng cường cải cách thủ tục hành chính, góp phần giảm thời gian giải quyết thủ tục cho doanh nghiệp và người dân.

Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại buổi đối thoại.

Tuy nhiên theo Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, quá trình thực hiện Nghị định 96/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định điều kiện về ANTT đối với một số ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện vẫn còn thiếu sót; cơ quan quản lý hướng dẫn chưa cụ thể, kiểm tra còn chồng chéo. Bên cạnh đó, nhiều cơ sở chưa ý thức đầy đủ việc thực hiện các điều kiện về ANTT được pháp luật quy định; nhiều cơ sở cố tình vi phạm, nhất là các cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, lưu trú, massage.

Hơn 350 doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia buổi đối thoại.

“Vì thế, chương trình đối thoại nhằm tạo sự tương tác tích cực, đa chiều giữa cơ quan quản lý Nhà nước và các doanh nghiệp, hộ kinh doanh để cùng thảo luận, trao đổi, có biện pháp khắc phục hạn chế, bất cập, nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về ANTT gắn với nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất, kinh doanh”, Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn khẳng định.

Tại buổi đối thoại, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã ghi nhận nhiều câu hỏi, ý kiến, đóng góp, đề xuất và kiến nghị các giải pháp của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể nhằm nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về ANTT, PCCC và CNCH trên địa bàn tỉnh.

Anh Khoa