Đội Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực số 3, thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Hà Nội nơi liệt sĩ,  Đại úy Phạm Công Huy đã công tác và gắn bó nhiều năm nay. Năm 2013, sau khi học xong, Huy được điều động về công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Đống Đa. Đến năm 2017, Huy được điều động về Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Bắc Thăng Long (sau này đổi tên là Khu vực số 3). Sau đó, anh tham gia lớp đại học tại chức hệ vừa học vừa làm của Trường Đại học PCCC. Tuy học cả ngày nhưng tối anh lại đi hơn 30km về đơn vị trực, khi xảy ra cháy tiếp tục cùng đồng đội tham gia chữa cháy, CNCH. Cùng với đồng đội Huy đã lập được nhiều chiến công cùng thành tích.
Cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an thành phố Hà Nội tới viếng ba liệt sĩ CAND hy sinh ở Đồng Tâm.

Nhận được tin anh hy sinh ở xã Đồng Tâm hôm 9-1, mọi người ở đơn vị đều thấy bàng hoàng. Nhiều ngày sau khi liệt sĩ Phạm Công Huy vĩnh viễn ra đi, đồng đội của anh Thượng úy Nguyễn Đức Anh vẫn đều đặn lau chùi chiếc mũ của anh. Thậm chí trong bữa ăn, đồng đội để phần cơm cho liệt sĩ, Đại úy Phạm Công Huy.
Đại tá Nguyễn Huy Thịnh; đồng chí Đại uý Phạm Công Huy và đồng chí Thượng uý Dương Đức Hoàng Quân đã anh dũng hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Thành phố Hà Nội.

Ghi nhận, tôn vinh sự hy sinh dũng cảm của các đồng chí trong quá trình công tác và chiến đấu, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã truy tặng các đồng chí Huân chương Chiến công hạng Nhất vì đã lập chiến công đặc biệt xuất sắc trong chiến đấu và phục vụ chiến đấu, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; Thủ tướng Chính phủ đã cấp Bằng “Tổ quốc ghi công” đối với 3 đồng chí.

Bộ trưởng Bộ Công an đã quyết định thăng cấp bậc hàm trước niên hạn lên Đại tá đối với đồng chí Nguyễn Huy Thịnh; thăng cấp bậc hàm vượt cấp lên Đại uý đối với đồng chí Phạm Công Huy; thăng cấp bậc hàm vượt cấp lên Thượng uý đối với đồng chí Dương Đức Hoàng Quân.

Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” đối với đồng chí Dương Đức Hoàng Quân và đồng chí Phạm Công Huy.

Tiến Trung