Cùng với việc giáo dục nâng cao nhận thức, lập trường quan điểm, Công an huyện còn tổ chức cuộc vận động giúp đỡ hoặc trợ cấp cho các gia đình cán bộ, chiến sĩ bị thiên tai, lũ lụt tàn phá, ốm đau, bệnh tật, tai nạn giao thông... Để từ đó, tạo mọi cảm thông, chia sẻ, động viên ngay từ hậu phương của người lính Công an. Không những thế, Công an huyện còn quan tâm hỗ trợ kinh phí cho các chuyên đề công tác như: Bắt đối tượng có lệnh truy nã, đấu tranh chống tội phạm ma túy, Công an phụ trách xã.

Chính nhờ một loạt các biện pháp, với nhiều hình thức, nội dung trong công tác xây dựng lực lượng nên đã trực tiếp tác động, thúc đẩy đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ ANTT. Trên lĩnh vực an ninh chính trị, Công an huyện Ba Tơ đã tập trung xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc các tuyến, các địa bàn trọng điểm; làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản; tranh thủ người có uy tín trong đồng bào dân tộc ít người...

Để phong trào quần chúng phát triển sâu rộng, Công an huyện đã chú trọng củng cố lực lượng làm công tác giữ gìn ANTT ở cơ sở. 99 tổ ANND, 77 tổ hòa giải với hàng trăm thành viên là những công dân tích cực, thường xuyên tuần tra, kiểm soát vào ban đêm ở những khu vực trọng điểm trên tuyến quốc lộ 24, nhờ vậy mà hạn chế được các hoạt động của tội phạm. 

Đi đôi với công tác phòng ngừa, Công an huyện cũng đã liên tiếp mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm; điều tra làm rõ 15/16 vụ phạm pháp hình sự,  bắt 26 đối tượng, thu hồi 4 xe máy, điều tra làm rõ 4 vụ buôn bán, vận chuyển gỗ trái phép, bắt 2 đối tượng có lệnh truy nã, vận động 3 đối tượng phạm tội ra đầu thú... Trong những ngày Xuân Ất Dậu 2005, Công an huyện tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát giữ gìn trật tự an toàn giao thông, chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho nhân dân.

Thành tích nối tiếp thành tích. Công an huyện Ba Tơ xứng đáng là một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" của Công an tỉnh Quảng Ngãi

Trương Binh