Trung tướng Hồ Thanh Đình, Cục trưởng Cục Cảnh sát QLTG, CSGDBB, TGD phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Trung tướng Hồ Thanh Đình, Cục trưởng Cục Cảnh sát QLTG, CSGDBB, TGD cho biết, từ đầu năm 2020 đến nay, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ Công an Trung ương, sự phối hợp chặt chẽ của Công an các đơn vị, địa phương, sự ủng hộ của nhân dân, lực lượng Cảnh sát QLTG, CSGDBB, TGD đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, thực hiện có hiệu quả các chủ trương, giải pháp đã đề ra, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn các cơ sở giam giữ; hoàn thành tốt các nhiệm vụ giáo dục, cảm hoá, cải tạo phạm nhân.

Thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, Trung tướng Hồ Thanh Đình trao Cờ Thi đua xuất sắc của Chính phủ cho 2 tập thể  

6 tháng đầu năm 2020, trước tình hình dịch bệnh COVID - 19 diễn biến phức tạp, Đảng uỷ, lãnh đạo Cục  Cảnh sát QLTG, CSGDBB, TGD đã lãnh đạo, chỉ đạo tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không để lây lan vào các cơ sở giam giữ, quản lý; đã phát động phong trào thi đua trong phạm nhân, trại viên, học sinh năm 2020; tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao, vui chơi giải trí, phổ biến thông tin thời sự, chính sách, tổ chức các lớp giáo dục công dân, giáo dục pháp luật, dạy văn hoá, các lớp giáo dục, tư vấn và thực hiện tốt việc đánh giá, xếp loại, khen thưởng kỷ luật phạm nhân, trại viên, học sinh. Các mặt công tác tha tù trước thời hạn có điều kiện, tạm đình chỉ, chấp hành án phạt tù; chế độ chính sách đối với người bị giam giữ được thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Ban Tổ chức trao danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng CAND cho các cá nhân

Chỉ đạo thực hiện tốt công tác tổ chức lao động, dạy nghề cho phạm nhân. Trong 6 tháng đầu năm, các đơn vị đã tổ chức 71 lớp dạy nghề cho 2.345 phạm nhân.

Tình hình các TG, CSGDBB, TGD ổn định, trật tự, kỷ cương, an ninh, an toàn được giữ vững. Công tác giáo dục ngày càng hiệu quả, số phạm nhân bị kỷ luật, xếp loại kém giảm so với cùng kỳ năm 2019...

Ban Tổ chức trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân

Tổng kết phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc năm 2019, Cục Cảnh sát QLTG, CSGDBB, TGD có 2 tập thể là: Trại giam Thanh Cẩm và Trại giam Xuân Lộc được Chính phủ tặng Cờ Thi đua đơn vị tiêu biểu xuất sắc, 9 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sỹ Thi đua toàn lực lượng CAND.  6 tháng đầu năm 2020, có 5 tập thể, 10 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua. Tại Hội nghị, Ban Tổ chức đã trao danh hiệu thi đua trên cho các tập thể, cá nhân.

6 tháng cuối năm, Cục Cảnh sát QLTG, CSGDBB, TGD đề ra 10 nhiệm vụ công tác trọng tâm, trong đó chú trọng chỉ đạo các đơn vị chủ động, tăng cường các biện pháp công tác, quản lý chặt chẽ các loại đối tượng, đảm bảo an ninh, an toàn các cơ sở giam giữ, thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, thực hiện nghiêm các quy định về chế độ chính sách đối với người bị giam giữ, thực hiện tốt tha tù trước thời hạn có điều kiện...

Phương Thuỷ