Đại tá Trịnh Đức Phong – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc Diễn văn khai mạc, cho biết, năm học qua, thầy trò Nhà trường đã phấn đấu đạt nhiều thành tích rất đáng kể. Thực hiện tốt và hiệu quả các chương trình kế hoạch đào tạo do Bộ Công an giao phó. 

Trong công tác giảng dạy, đội ngũ thầy, cô giáo đã tiếp tục đẩy mạnh đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, coi đây là một công tác cơ bản, trọng tâm để không chỉ nâng cao chất lượng, hiệu quả mà còn đáp ứng được đổi mới theo hướng cập nhật thông tin, bám sát thực tiễn. Công tác nghiên cứu khoa học tiếp tục được đẩy mạnh, công tác quản lý giáo dục học viên tiếp tục có những bước phát triển tốt. 

Đến nay đội ngũ nhà trường đã có 297 giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, đáp ứng tốt nhiệm vụ đào tạo cả 3 cấp học cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ . Trong đó có  01 nhà giáo nhân dân, 6 nhà giáo ưu tú, 9 phó giáo sư, 52 giảng viên chính, 26 tiến sĩ, 139 thạc sĩ.

Trung tướng Nguyễn Thanh Nam trao đổi với tập thể thầy trò trường Đại học ANND về nhiệm vụ trọng tâm phấn đấu thành "trường trọng điểm của ngành ở khu vực phía Nam vào năm 2020".

Thay mặt cho Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Trung tướng Nguyễn Thanh Nam đã gửi tới thầy trò Nhà trường những lời chúc tốt đẹp nhất. Điểm qua những thành tích của Nhà trường đạt được, Trung tướng Nguyễn Thanh Nam nhấn mạnh:"trải qua 53 năm xây dựng và trưởng thành, trường Đại học ANND có sự phát triển không ngừng cả về quy mô, chất lượng đào tạo và trở thành một trung tâm đào tạo ĐH, sau ĐH, nghiên cứu khoa học có uy tín, chất lượng của ngành Công an. 

Trường đã đào tạo được hàng vạn lượt cán bộ An ninh đang vững vàng, dũng cảm thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ An ninh Tổ quốc; nhiều đồng chí đã và đang giữ những cương vị quan trọng của Đảng, Nhà nước và của Ngành. Thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND, tôi nhiệt liệt biểu dương thành tích của Nhà trường, biểu dương những nỗ lực cố gắng, những cống hiến “tận tụy, quên mình” của đội ngũ thầy, cô giáo Trường Đại học ANND".

Đại tá PGS-TS Đặng Văn Đoài-Hiệu trưởng Nhà trường nhận Lẵng hoa chúc mừng do Trung tướng Nguyễn Thanh Nam trao tặng.

Với định hướng xây dựng trở thành "trường trọng điểm của ngành ở khu vực phía Nam vào năm 2020" của trường Đại học ANND, Trung tướng đã đưa ra 4 nhiệm vụ trọng tâm với Nhà trường. Trong đó, cần xác định nhiệm vụ xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ, giáo viên là công việc trọng tâm, chiến lược và là nhiệm vụ cấp bách. 

Tập thể lãnh đạo nhà trường chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo Tổng Cục Chính trị CAND và các đại biểu.

Tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ thuộc Đề án thành phần số 5, tập trung tuyển chọn, tổ chức đào tạo cán bộ, giáo viên có trình độ chuyên môn, có học hàm, học vị cao, đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, giáo viên. Chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, ý thức tổ chức kỷ luật, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm hết lòng, hết sức vì sự nghiệp giáo dục, đào tạo; đồng thời cần có chính sách để động viên đội ngũ giáo viên yên tâm công tác, để mỗi thầy, cô giáo thực sự là tấm gương đạo đức sáng tạo và tự tin cho học viên noi theo. 

Huyền Nga