Đây là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020).

Tại Khu Di tích, Đoàn đã làm lễ dâng hương, dâng hoa tại Nhà thờ Bác Hồ,  được thăm và nghe giới thiệu tỉ mỉ về địa danh nơi Bác Hồ và Bộ Chính trị từng ở và làm việc và cũng là nơi lưu giữ và bảo quản thi hài Bác trong thời gian từ năm 1969 - 1975.

Trung tướng Nguyễn Thanh Sơn, Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Công an và CBCS Cục Đối ngoại dâng hương tại Nhà thờ Bác Khu Di tích K9-Đá Chông.
Đoàn Cục Đối ngoại chụp ảnh lưu niệm trước Nhà thờ Bác.

Đoàn đã được thăm quan Nhà làm việc và tiếp khách của Bác Hồ và Trung ương từ những năm 1960-1969, được nghe những câu chuyện về sự tỉ mỉ của Bác trong việc thiết kế ngôi nhà vừa bảo đảm hài hòa với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, vừa bảo đảm yếu tố đối ngoại và an ninh, an toàn.

Đoàn Cục Đối ngoại nghe giới thiệu về di tích Đá Chông.
Đoàn Cục Đối ngoại thăm Nhà làm việc của Bác và Trung ương tại Khu Di tích K9-Đá Chông.

Xúc động và tự hào là cảm xúc chung khi Đoàn Cục Đối ngoại được bước chân vào bên trong căn phòng từng có sứ mệnh thiêng liêng bảo quản thi hài Bác trong những năm kháng chiến, thực hiện ước nguyện của toàn Đảng, toàn dân bảo quản lâu dài thi hài Bác. Trong căn hầm bí mật dưới lòng đất như vẫn đang thì thầm kể những câu chuyện về ý chí, quyết tâm và tình yêu sâu sắc với vị Cha già kính yêu của dân tộc - biểu tượng của sức mạnh Việt Nam.

Về thăm Khu Di tích mang đậm dấu ấn cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong một ngày đặc biệt, khi cả nước cùng hướng về khúc ruột miền Trung đang gồng mình chống lũ dữ, mỗi người như được tiếp thêm sức mạnh để cùng hành động thiết thực hướng về đồng bào vùng lũ.

Quang Minh