Trước đó, vào 18h ngày 27-2-2017, Công an phường Thành Tô, quận Hải An tiếp nhận trình báo của 2 vị khách nước ngoài là ông Ryu Jae Man 58 tuổi, cùng con trai Ryu Oh Hyun 26 tuổi quốc tịch Hàn Quốc. 

Qua phiên dịch, ông Man và anh Hyun cho biết: trước đó khoảng 11h cùng ngày, 2 người thuê xe taxi đi từ sân bay Cát Bi đến ngân hàng Shinhan, trên đường Lê Hồng Phong (thuộc phường Đằng Giang, Ngô Quyền) để đổi tiền. 

Tại đây, Man và anh Hyun thanh toán tiền cước taxi rồi vào ngân hàng làm việc song đã bỏ quên trên xe 1 ba lô màu đen (bên trong có 1 đôi giay thể thao Adidas, 1 ví nam màu nâu, 50.000 Won (tương đương khoảng 1.000.000 đồng Việt Nam), 2 kính áp tròng, 1 USB, 1 sạc điện thoại dự phòng và 1 bằng lái xe mang tên Ryu Oh Hyun). 

Quá lo lắng, ông Ryu Jae Man và anh Ryu Oh Hyun đã thông báo sự việc đến đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam nhờ hỗ trợ.

Cơ quan Công an trao trả lại tài sản cho 2 vị khách Hàn Quốc.

Ngay sau khi nhận tin báo, dù số tài sản khách bỏ quên không lớn song với tinh thần trách nhiệm và vì hình ảnh của một thành phố an toàn, thân thiện  BCH Công an quận Hải An đã giao Đội CSĐT TP về TTXH khẩn trương tổ chức xác minh, truy tìm  

Điều khó khăn là ông Man và anh Hyun không nhớ về chiếc xe đã thuê chở, tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã xác định được chiếc xe chở 2 vị khách của Hãng ta xi Mai Linh cùng lái xe là Nguyễn Việt Tiệp, 41 tuổi, ở đường An Đà, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền. 

Đến 24h cùng ngày, Công an quận đã thu hồi toàn bộ số tài sản trên đồng thời thông báo và trao trả lại cho 2 vị khách trên.

Được biết, trước đó ông Ryu Jae Man và anh Ryu Oh Hyun đi chuyến bay thẳng từ Incheon - Hàn Quốc nhập cảnh vào TP Hải Phòng- Việt Nam từ ngày 24-2. Nhận lại tài sản bỏ quên từ cơ quan Công an ông Man và anh Hyun vui mừng cảm ơn sự nhiệt tình, trách nhiệm của Công an Việt Nam.

Văn Thịnh