Trạm dừng chân nghĩa tình được đặt trên đường ĐT 842, xã An Bình B, thị xã Hồng Ngự và phục vụ 24/24, diễn ra từ ngày 20 đến 24-1, nhằm ngày 26 đến ngày 30 Tết Nguyên đán.
Người đi đường khi dừng chân được cán bộ Công an, đoàn viên cấp phát nước suối, khăn lạnh miễn phí. Trạm dừng chân còn được bố trí võng để nằm nghỉ ngơi. 
Trên chặng đường dài, những người về thăm quê cũng thấy ấm lòng khi được phát nước suối, khăn lạnh và dặn dò đi xe về đến nhà an toàn.
Công an thị xã Hồng Ngự là đơn vị đầu tiên tại Đồng Tháp triển khai mô hình từ năm 2017 và duy trì đến nay. Mô hình tạo sự lan tỏa và nhân rộng ra các quận, huyện, thành phố ở Đồng Tháp. 

Trạm dừng chân đã trở thành địa chỉ quen thuộc của người dân trên chuyến hành trình về quê dịp lễ Tết Nguyên đán và các ngày lễ lớn trong năm, khi qua địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Lực lượng Công an vừa tuần tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vừa hỗ trợ phát nước, khăn miễn phí cho người dân trên tuyến đường tỉnh 842. 

Công an thị xã Hồng Ngự cũng phối hợp tổ chức “Chuyến xe nghĩa tình”, hỗ trợ người dân quay trở lại làm việc tại các tỉnh, thành Đông Nam bộ sau Tết Nguyên đán. Đoàn thanh niên Thị xã sẽ tiếp nhận thông tin người dân từ ngày 24-1 đến ngày 26-1 (nhằm Mùng 2 đến Mùng 6 Tết Nguyên đán). Sau đó chuyến xe nghĩa tình sẽ xuất phát từ Bến xe Hồng Ngự đi Bình Dương vào lúc 9h các ngày 28,29 và 30 (nhằm Mùng 4, 5 và 6 AL). 

Trần Văn Long - Văn Vĩnh (ảnh)