Công an thị xã Hoà Bình cấp phát CMND cho nhân dân.

Để có được niềm tin yêu của dân, các anh đã mất nhiều ngày đêm không nghỉ. Nhìn vào những chồng hồ sơ chất trên bàn, kết quả của những chuyến đi như con thoi của cán bộ, chiến sĩ khắp cả nước để khám phá, làm rõ các vụ việc xảy ra, chúng tôi mới cảm nhận được phần nào sự vất vả ấy. Trong đợt cao điểm 3 tháng đầu năm 2005 và trong năm 2004 vừa qua, Công an thị xã đã  khám phá 182 vụ phạm pháp hình sự, trong đó tỷ lệ khám phá các vụ trọng án đạt 100%.

Điển hình là vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra tại xóm Máy, xã Hòa Bình. Cùng với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh, các trinh sát đã không quản ngại khó khăn, đi khắp các xã vùng cao, thuộc huyện Đà Bắc và 6 tỉnh, thành phố để truy bắt đối tượng. Trong vòng 7 ngày, 2 đối tượng gây án là Trần Thiên Tùng (20 tuổi), trú tại huyện Đà Bắc và Nguyễn Trọng Hiếu (22 tuổi), trú tại huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình đã bị bắt giữ. 

Trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" của Công an thị xã Hòa Bình đã xuất hiện nhiều gương sáng như đồng chí Nguyễn Đăng Thường, Nguyễn Văn Tăng, Bùi Hoàng Trường... và còn nhiều nữa những tấm gương của cán bộ, chiến sĩ Công an thị xã Hòa Bình trong công cuộc giữ bình yên cho thị xã bên Sông Đà. Phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng LLVT nhân dân, 4 năm qua, Công an thị xã Hòa Bình đều đạt danh hiệu Đơn vị Quyết thắng, 2 lần được Bộ Công an tặng Bằng khen, đơn vị còn có hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ được các cấp khen thưởng

A. Hiếu - X. Mai