Con đường trên nằm sát và song song với tuyến đường sắt của Công ty tuyển than Cửa Ông. Trong giai đoạn 1, Công an phường Cẩm Thịnh sẽ tiến hành thi công 350m chiều dài của tuyến đường, với tổng kinh phí dự toán là 330 triệu đồng; trong đó cán bộ, nhân dân 2 khu phố 5A - 5B đóng góp 120 triệu đồng, số còn lại là do Công an phường Cẩm Thịnh đóng góp và vận động từ nguồn xã hội hóa.

Lễ khởi công đường liên khu 5A-5B phường Cẩm Thịnh.

Dự kiến trong vòng 10 ngày, tuyến đường liên khu 5A-5B sẽ hoàn thiện và đưa vào sử dụng với chiều rộng 3m được đổ bê tông dày 15cm. Trong quá trình thi công, Công an phường Cẩm Thịnh đã vận động 1 hộ gia đình có đất nằm trên tuyến đường tự nguyện hiến đất, dịch tường rào hơn 50m2 để tạo mặt bằng thi công tuyến đường được thuận lợi.

Trung tá Vũ Anh Tuấn, Trưởng Công an phường Cẩm Thịnh cho biết, con đường này là mong muốn của cán bộ, nhân dân 2 khu phố 5A- 5B từ mấy chục năm nay. Khi con đường được hoàn thành không những giúp cho việc đi lại của nhân dân 2 khu phố được thuận tiện, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, mà còn giúp cho các cháu học sinh 2 trường Tiểu học Thái Bình- THCS Cẩm Thịnh đi học an toàn, tránh phải đi qua quốc lộ 18 tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất ATGT.

Giai đoạn 2, Công an phường sẽ tiếp tục làm thêm 200m đường sau Tết Nguyên đán 2018.

Nguyễn Khánh