Điểm mới trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm nay là các phương tiện ôtô, xe máy của du khách đi từ trung tâm huyện Ba Bể và theo tuyến đường Chợ Đồn đến với Hội xuân được lực lượng Công an phân luồng, bố trí tại các bãi gửi xe bài bản, khoa học.

Một hình ảnh tại Hội xuân Ba Bể.

Đặc biệt, lực lượng Công an túc trực giám sát, nhắc nhở các chủ thuyền cho du khách đi thuyền máy tham quan hồ Ba Bể phải chở đúng số người theo quy định và mặc áo phao đầy đủ...

Do Công an huyện Ba Bể tăng cường đến 80% quân số làm công tác giữ gìn ANTT, đảm bảo trật tự an toàn giao thông nên lượng du khách dù rất đông nhưng trong những ngày diễn ra lễ hội đã không có tình trạng ùn ứ, hàng quán quy củ và văn minh.

Đặc biệt, tại khu trung tâm lễ hội không xảy ra tình trạng lộn xộn, mất trật tự, các hình thức đánh bạc trá hình dưới hình thức trò chơi được lực lượng Công an nghiêm cấm triệt để, nên tệ nạn này không còn xảy ra.

Du khách trong và ngoài nước được chiêm ngưỡng, tham quan hồ Ba Bể, khám phá những nét văn hóa đặc sắc của địa phương được lồng ghép trong các hoạt động của lễ hội. Trong tiết trời nắng ấm và không khí tưng bừng của Hội xuân, ai cũng cảm nhận được sự thoải mái và an toàn khi đến với Hội xuân Ba Bể…

Thanh Tùng