Công an TP Hồ Chí Minh:

Ngày 12/5, Công an TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua Vì ANTQ giai đoạn 2010 – 2015 và phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2015 – 2020.

Theo Thiếu tướng Lê Đông Phong, Phó Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh, qua các phong trào thi đua của Công an TP Hồ Chí Minh, đã có 41 tập thể và 37 cá nhân điển hình tiên tiến toàn diện; 87 tập thể và 269 cá nhân điển hình tiên tiến một số mặt. Trong 5 năm thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đã có 163 tập thể, 184 cá nhân tiêu biểu trong công tác, chiến đấu và xây dựng lực lương. Về tập thể tiêu biểu có các đơn vị như Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận Tân Phú, Phòng Tham mưu. Về cá nhân có các đồng chí Trần Hùng, Phó Đội trưởng Đội Phòng chống trộm cắp - lừa đảo, Phòng PC45 đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác đấu tranh, triệt phá các băng nhóm trộm cắp. Trong 5 năm, đồng chí đã trực tiếp hoặc tham gia triệt phá 82 băng nhóm, 242 tên trộm cắp lừa đảo, giả mạo giấy tờ; bắt 7 đối tượng có quyết định truy nã, truy tìm và khám phá được 14 chuyên án; trinh sát, bắt 72 tên trộm cắp, tiêu thụ...

Công an tỉnh Nghệ An:

Cùng ngày, Công an tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội thi đua Vì An ninh Tổ quốc giai đoạn 2010-2015.

Trong giai đoạn 2010-2015, Công an tỉnh Nghệ An đã triển khai phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc một cách sâu rộng, với những nội dung, hình thức, biện pháp và khẩu hiệu hành động cụ thể, tạo được khí thế, động lực mới góp phần quan trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả toàn diện các mặt công tác. Thông qua phong trào thi đua, đã xuất hiện nhiều gương mưu trí, dũng cảm, thể hiện tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Với những thành tích đạt được, trong 4 năm liên tục (2011 - 2015), Công an tỉnh Nghệ An được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc; có 850 lượt tập thể, 2.173 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng.

Trong đó, 1 tập thể, 1 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, 1 cá nhân đã hoàn thành hồ sơ đề nghị phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, 14 tập thể và 52 cá nhân được tặng thưởng huân chương các loại.

Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh:

Cũng trong ngày 12/5, Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2014 và tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Trong 5 năm qua, Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh luôn thực hiện tốt các phong trào thi đua “Công an nhân dân học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ” do Bộ Công an đề ra. Từ những phong trào thi đua giữa các đơn vị, cán bộ, chiến sĩ, xuất hiện nhiều tấm gương người tốt việc tốt, những tập thể, cá nhân xuất sắc trong chiến đấu phòng chống hỏa hoạn, cứu hộ cứu nạn, giúp người, xử lý nhiều sự cố nghiêm trọng.

Tại hội nghị, Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh đã tuyên dương 24 tập thể và gần 80 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thi đua Vì An ninh Tổ quốc nhiều năm liên tục.

Đ.Thắng - N.Phong - M.Khôi