Công an tỉnh Hòa Bình

Trong 2 ngày 10 và 11/8, Đảng bộ Công an tỉnh Hòa Bình tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2015-2020. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Trong nhiệm kỳ qua, với tinh thần chủ động, sáng tạo, đoàn kết, phát huy dân chủ, Đảng bộ Công an tỉnh Hòa Bình đã thực hiện tốt chức năng tham mưu với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh trật tự, không để xảy ra những vấn đề phức tạp, không có điểm nóng về ANTT, an ninh trong vùng dân tộc, tôn giáo tiếp tục được đảm bảo, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và xây dựng lực lượng Công an nhân dân Hòa Bình trong sạch vững mạnh.

Ban Chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh Hòa Bình nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội.

Đảng ủy đã chỉ đạo mở nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tập trung lực lượng đấu tranh triệt phá các băng, ổ nhóm tội phạm nguy hiểm, không để hình thành tội phạm có tổ chức hoạt động theo kiểu “xã hội đen”; phối hợp thực hiện có hiệu quả Phương án 592 của Bộ Công an về giải quyết tình hình phức tạp về tội phạm và trật tự xã hội tại cụm địa bàn xã Hang Kia, Pà Cò (huyện Mai Châu).

Tập trung chỉ đạo điều tra, khám phá nhanh các vụ án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng. Các mặt công tác trên lĩnh vực quản lý Nhà nước về TTXH có nhiều chuyển biến tích cực; TTATGT đã được kiểm soát, TNGT giảm cả 3 tiêu chí; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được đẩy mạnh; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được Đảng ủy thường xuyên quan tâm và chuyển biến tích cực.

Tại Đại hội, nhiều đại biểu tham gia ý kiến đã thẳng thắn chỉ rõ những khuyết điểm, hạn chế ở một số đơn vị về công tác giáo dục tư tưởng, công tác tham mưu giải quyết những vấn đề về ANTT ở cơ sở có nơi, có vụ còn lúng túng, hiệu quả chưa cao. Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã thông qua mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ 2015-2020; đã bầu 26 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới 2015-2020.

Công an tỉnh Hà Giang

Trong 2 ngày 10 và 11/8, Đảng bộ Công an tỉnh Hà Giang đã tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Thực hiện khẩu hiệu hành động: "Đoàn kết, kỷ cương - Trí tuệ, hiệu quả - Dân tin, Dân mến", nhiệm kỳ qua, với sự phấn đấu nỗ lực của các cấp ủy Đảng và đảng viên toàn Đảng bộ, nhiều mục tiêu, chỉ tiêu công tác lớn đã được chỉ đạo tổ chức thực hiện đạt và vượt so với Nghị quyết Đại hội X, nhiệm kỳ 2010 – 2015.

Toàn Đảng bộ luôn đoàn kết, thống nhất, thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương, giữ vững sự ổn định về chính trị xã hội, tham mưu tích cực cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ ở địa phương một cách toàn diện, cụ thể và sâu sắc. Trên lĩnh vực đảm bảo an ninh chính trị, đã điều tra, khám phá và giải quyết 45/45 vụ án thuộc thẩm quyền điều tra của Cơ quan An ninh điều tra, làm rõ 102 đối tượng.

Công tác điều tra giải quyết các vụ án, vụ việc được đẩy mạnh, giải quyết dứt điểm, đề nghị truy tố đạt trên 80% số vụ án xảy ra, tỷ lệ điều tra giải quyết án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 97%. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được đẩy mạnh và có chuyển biến tích cực, trình độ năng lực của cán bộ chiến sĩ nâng lên rõ rệt, từng bước củng cố lực lượng trong sạch, vững mạnh, giữ vững lòng tin với Đảng, với nhân dân.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến quan trọng vào những văn kiện của Đại hội. Đề ra Nghị quyết lãnh đạo với chủ đề nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh với khẩu hiệu hành động: “Đoàn kết, Dân chủ, Trí tuệ vì An ninh Tổ quốc”.

Ngô Thủy - Nguyễn Lân