Dự hội thao có 10 đội tuyển với gần 500 cán bộ, chiến sỹ và vận động viên thuộc các khối Cảnh sát, An ninh, Trực thuộc (Công an tỉnh) và Công an 7 huyện, thành phố. Hội thao gồm các nội dung: thi Điều lệnh, quân sự, võ thuật, bắn súng quân dụng và các môn thể thao chạy vũ trang-việt dã , cầu lông. 

Hội thao Công an Tuyên Quang năm 2018.

Để hội thao đạt kết quả tốt, các đội thi đã dành nhiều thời gian tập luyện, ôn luyện, đặc biệt là võ thuật và bắn súng. Quá trình tập luyện được cán bộ, chiến sỹ thực hiện nghiêm túc, có kỷ luật, tự giác và tính đồng đội cao. Hội thao năm nay có nhiều đổi mới về nội dung theo hướng chất lượng, thiết thực, hiệu quả. 

Ban giám khảo Hội thi là các đồng chí có kinh nghiệm thuộc phòng Điều lệnh, Cục Công tác chính trị Bộ Công an. 

Tại lễ bế mạc Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đội thi khối Cảnh sát, giải nhì cho đội Công an thành phố Tuyên Quang, giải ba cho đội thi khối An ninh. Ngoài ra Ban tổ chức cũng trao các giải tập thể và cá nhân cho các phần thi Điều lệnh, quân sự, võ thuật, bắn súng quân dụng, chạy vũ trang-việt dã, cầu lông cho các đội và vận động viên có thành tích cao.

Hội thi là dịp để cán bộ, chiến sỹ rèn luyện bản lĩnh, thể lực, trau dồi kỹ năng chiến đấu, thiết thực kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống CAND và Quốc khánh 2-9.

Trần Thái