Kỳ thi tuyển sinh vào đại học, cao đẳng, THCN của Thừa Thiên - Huế năm nay có trên 71 ngàn hồ sơ đăng ký dự thi, kéo dài thành nhiều đợt từ ngày 3/7 đến 22/7, được tổ chức tại tất cả 91 điểm thi trên địa bàn TP Huế và các huyện phụ cận như Hương Trà, Hương Thủy, Phú Vang.

Đây là dịp tập trung một lượng người đông đảo từ các tỉnh về, ngoài thí sinh còn phải kể đến phụ huynh đi theo và đội ngũ cán bộ, giáo viên phục vụ kỳ thi... Với số lượng người như vậy chắc chắn sẽ tác động không nhỏ đến tình hình an ninh - trật tự và trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Rút kinh nghiệm qua những kỳ thi trước, Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch bảo vệ kỳ thi, trong đó tập trung vào việc triển khai kế hoạch tấn công tội phạm, không để xảy ra trọng án, gây rối trật tự công cộng và đảm bảo không để ùn tắc giao thông gây trở ngại đến việc đi lại của thí sinh.

Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai nhiều phương án, chủ động nắm tình hình tại các điểm công cộng, nhà ga, bến xe; chấn chỉnh hoạt động các điểm photocopy, bán cơm, cho thuê trọ... đồng thời phân công cụ thể công tác bảo vệ an toàn các điểm thi và bảo mật đề thi để kỳ thi tuyển sinh diễn ra trong an toàn, nghiêm túc

Từ Thanh Phong