Chiều 6-9, Thượng tá Dương Khắc Tiệp, Phó trưởng Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên- Huế) cho biết, đơn vị vừa trao tặng thư khen và khen thưởng cho 2 quần chúng là chị Lê Thị Phượng (trú tại xã Phú Hồ, huyện Phú Vang) và chị Nguyễn Thị Hồng Vân (trú tại xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy) vì đã có hành động nhặt của rơi trả lại người đánh mất.

Trước đó, trong lúc tham quan tại phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, TP Huế, chị Phượng và chị Vân nhặt được 1 ví da trong đó có nhiều giấy tờ và gần 1,3 triệu đồng nên đã đến Công an TP Huế trình báo sự việc.

Đại diện Ban Chỉ huy Công an TP Huế trao tặng thư khen cho chị Phượng và chị Vân.

Qua xác minh, Cơ quan công an xác định người đánh rơi số tài sản trên là anh Nguyễn Xuân Dũng (27 tuổi, trú xã Vân Nội, huyện Đông Anh, TP Hà Nội). Sau đó, anh Dũng đã được trao trả lại toàn bộ số tài sản bị mất. Nhận được tài sản và các giấy tờ quan trọng, anh Dũng bày tỏ lòng cảm ơn đến chị Phượng, chị Vân và lực lượng Công an TP Huế khi đã tích cực tìm kiếm và trao trả lại toàn bộ tài sản cho mình. 

Anh Nguyễn Xuân Dũng (áo trắng) nhận lại tài sản đánh mất.

Thượng tá Dương Khắc Tiệp, Phó trưởng Công an TP Huế cho biết, dù số tài sản không lớn nhưng đây là hành động đẹp của người dân nên Ban Chỉ huy Công an TP Huế quyết định khen thưởng, qua đó nhằm nhân rộng những nghĩa cử cao đẹp như thế này trong cộng đồng.


Anh Khoa