Đây là khẳng định của Trung tá Bùi Quang Bình – Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh tại lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) với chủ đề “Vì một hành tinh xanh và đa dạng sinh học” diễn ra sáng nay 3//6 tại TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Lễ phát động diễn ra vào sáng nay

Lễ phát động do Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với UBND TP Hạ Long tổ chức, thu hút hơn 200 người tham gia.

Theo Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh, trong thời gian tới lực lượng Công an tỉnh tiếp tục chủ động tham mưu cho chính quyền các cấp ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường; triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống tội phạm về môi trường; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật về bảo vệ môi trường một cách đa dạng, hiệu quả…

Đoàn viên, thanh niên tham gia dọn rác ngay sau lễ phát động

Đồng chí mong muốn các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương, nhân dân trên địa bàn ủng hộ, giúp đỡ lực lượng Công an trong công tác bảo vệ môi trường.

 Ngay sau lễ phát động cán bộ, chiến sỹ và đoàn viên, thanh niên đã dọn vệ sinh, nhặt rác tại khu vực bến cá và biển thuộc phường Bạch Đằng kết hợp với phát 1000 tờ rơi tuyên truyền đến các ngư dân tích cực bảo vệ môi trường.

Lãnh đạo và đoàn viên Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường phát tờ rơi, tặng áo phao cho ngư dân

Được biết, trong những năm qua, đoàn viên thanh niên Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Quảng Ninh đã triển khai nhiều kế hoạch, chiến dịch tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường cho ngư dân, tiểu thương, người kinh doanh và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Các chiến dịch đã đem lại hiệu quả cao, giúp người dân, người kinh doanh...nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, mang đến môi trường xanh - sạch - đẹp cho cuộc sống. 

Đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh Quảng Ninh thu gom rác trên biển

Cũng trong dịp này, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường và Phòng Cảnh sát đường thủy, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tặng UBND phường Bạch Đằng 10 thùng đựng rác, tặng 150 suất quà (100 chai, 500kg gạo), 200 giỏ đựng rác thải sinh hoạt, 50 áo phao cho các ngư dân.


Hoàng Tân - Quốc Xã