Trung tá Lê Văn Nhất, Phó trưởng Công an TP Quảng Ngãi, cho biết, lực lượng gồm: Cảnh sát trật tự, Cảnh sát hình sự, CSGT, tăng cường tuần tra trên các tuyến giao thông trọng điểm và đã xử lý nhiều thanh, thiếu niên điều khiển phương tiện tham gia giao thông không đội mũ bảo biểm, chạy quá tốc độ.

Đây được coi là một trong những lỗi vi phạm thường gây ra tai nạn nạn trong thời gian qua trên địa bàn TP Quảng Ngãi. Điển hình như các trường hợp: Võ Ngọc Vũ (26 tuổi, trú  phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi) và Bùi Văn Thành (16 tuổi, trú tại xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi), phóng xe máy tốc độ cao trên đường Quang Trung, đoạn qua phường Nguyễn Nghiêm và hậu quả là tông vào trụ điện bên đường, khiến cả hai đều tử vong.

Hay như Phạm Tấn Vỹ (26 tuổi, trú tại xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi) cũng bị chết thảm do đâm vào trụ đèn trên tuyến đường Hoàng Sa khi phóng xe máy không làm chủ tốc độ. Người bạn đi cùng V, ngồi sau xe, cũng bị thương trong tình trạng nguy kịch…

“Qua 1 tuần ra quân, lực lượng Cảnh sát đã phát hiện, xử lý trên 50 trường hợp “quái xế” vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Đặc biệt, lực lượng đã thu giữ nhiều hung khí của đối tượng đi gây án, chuyển đơn vị nghiệp vụ tiếp tục điều tra làm rõ. Để đảm bảo TTATGT, Công an TP Quảng Ngãi sẽ tiếp tục tăng cường công tác phối hợp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là trong dịp lễ 2-9 tới.

N.Thùy