Để hình ảnh người chiến sỹ CSGT gần gũi hơn với nhân dân, vừa qua, cán bộ, chiến sỹ đơn vị đã tiếp tục quyên góp, ủng hộ và góp sức xây dựng ngôi nhà trị giá gần 100 triệu đồng cho 1 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phúc Than, huyện Than Uyên.

Tham gia cùng đoàn công tác Phòng CSGT về bản Sắp Ngụa 1, xã Phúc Than, chúng tôi đến thăm gia đình chị Hảng Thị Vá. Người góa phụ đang một mình nuôi 5 đứa con nhỏ. Gia đình chị là một trong những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã. Trước đây, chị và các con sống trong ngôi nhà tạm được làm bằng khung tre vách liếp. Chồng mất, chị là trụ cột chính trong gia đình, kinh tế gia đình phụ thuộc vào việc làm nương. Ngôi nhà cũ chẳng có gì đáng giá ngoài chiếc máy khâu đã cũ và chiếc chõng tre ọp ẹp.

Hôm nay, chị rất vui khi được cán bộ, chiến sỹ Phòng CSGT đến hỗ trợ giúp chị làm ngôi nhà mới khang trang hơn. Chị cho biết: “Được cán bộ Công an quan tâm làm cho cái nhà mới, tôi và các con rất phấn khởi... Không biết nói gì hơn, chỉ biết cảm ơn các anh thôi. Từ nay, mẹ con tôi không lo bị mưa ướt nữa rồi” 

Cùng tham gia với đoàn công tác là sự hỗ trợ của 23 tình nguyện viên sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội giúp đỡ làm mặt bằng và đào rãnh thoát nước quanh nhà. Sau một ngày gấp rút hoàn thiện những hạng mục cuối cùng, Phòng CSGT đã bàn giao ngôi nhà để chị Vá và các con sớm có nơi ở mới.

Thiếu tá Hoàng Minh Tiến Dũng - Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Lai Châu cho biết: “Theo sự phân công của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Phòng CSGT được giao phụ trách địa bàn và giúp xã Phúc Than củng cố hệ thống chính trị tại cơ sở, chung tay vì cộng đồng. Thời gian qua, đơn vị đã vận động, quyên góp và tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện hướng về cộng đồng, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 

Bên cạnh đó, được sự giới thiệu của UBND xã về trường hợp gia đình chị Hảng Thị Vá, đơn vị đã nhận dựng ngôi nhà mới cho gia đình chị. Để làm được điều này, cán bộ chiến sỹ Phòng CSGT mỗi người ủng hộ một ngày lương cùng với góp sức lao động của mình phối hợp Đoàn xã chung tay xây dựng ngôi nhà mới cho gia đình chị. Ngoài ra, sắp tới đơn vị còn tặng gia đình chị một cặp dê giống để chị Vá cùng các con "khởi nghiệp" hy vọng một tương lai tươi sáng hơn”.

V.Thiệp