Trong thư, chị Thảo giới thiệu mình là một tiểu thương, buôn bán trong chợ Phú Túc. Lúc 10h sáng 12/2/2021 (mùng 1 Tết Tân Sửu), chợ xảy ra cháy lớn, các tiểu thương rất hoảng loạn vì chưa gặp cảnh tượng này bao giờ. Khoảng 5 phút sau, cán bộ chiến sỹ Công an huyện Krông Pa đã có mặt, huy động nhân dân tham gia cứu hỏa, không để đám cháy lan rộng, cứu người, cứu tài sản cho nhân dân. 

Lực lượng Công an tham gia chữa cháy cứu nạn, cứu hộ tại chợ Phú Túc.

Chị Thảo viết: “Tôi thấy nhiều chiến sỹ rất gan dạ, trong khi đám cháy còn đang bùng phát nhưng đã liều mình vào giữa đám cháy để dập lửa, di chuyển tài sản. Thay mặt những hộ kinh doanh khu vực chợ Phú Túc, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất tới các cấp lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ lực lượng Công an đã dũng cảm, không quản ngại gian khó để bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân ngay giữa ngày Tết”.

Được biết, ngày 12/2, lửa bất ngờ bốc cháy tại dãy ki-ốt mua bán quần áo, đồ gia dụng tại chợ Phú Túc. Nhận tin báo, Công an huyện Krông Pa lập tức huy động hơn 40 cán bộ, chiến sỹ cùng phương tiện phối hợp cùng Ban Chỉ huy Quân sự huyện đến hiện trường cứu nạn, cứu hộ. Với sự hỗ trợ tích cực của lực lượng chữa cháy tại chỗ và quần chúng nhân dân, sau 2 giờ, đám cháy đã bị dập tắt hoàn toàn. Đám cháy thiêu rụi 2 ki-ốt và tài sản ước tính khoảng 1 tỷ đồng.

Thúy Trinh