Ngày 24-1 (tức 30 Tết), phóng viên có mặt tại Phòng Bưu chính, Văn phòng Bộ Công an để ghi nhận không khí làm việc, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của cán bộ, chiến sỹ làm công tác giao liên.

Chúng tôi đến trụ sở cũng là lúc, các anh vừa phân loại xong các túi hồ sơ, công văn, tài liệu mật, chuẩn bị chuyển ra xe ô tô, lên đường đến Công an các đơn vị, địa phương, ở vùng đồng bằng đến những vùng núi xa xôi, hiểm trở, để những hồ sơ ấy đến đúng địa chỉ một cách an toàn, tối mật và đúng giờ. 

Đã 30 Tết, nhưng dường như từ lãnh đạo chỉ huy của Phòng Bưu chính hay cán bộ, chiến sỹ vẫn đang miệt mài công việc, những câu nói bông đùa của các anh trong lúc làm việc như thể cái Tết còn ở xa nơi đây lắm. 

Đại tá Đặng Văn Tiến, Trưởng phòng Bưu chính, Văn phòng Bộ Công an chia sẻ, những ngày lễ tết, tuy không được gần gia đình nhưng anh em cán bộ, chiến sỹ Phòng Bưu chính vẫn miệt mài, vượt qua mọi khó khăn, vất vả, luôn lấy việc hoàn thành tốt công việc là niềm vui, niềm động viên lớn nhất. 

Hơn 40 năm qua, tuy là đơn vị có đông cán bộ chiến sỹ, đóng quân trên địa bàn rộng ở cả 3 miền Bắc – Trung - Nam, hoạt động đơn lẻ theo địa bàn, thường xuyên đi công tác đến tất cả Công an các tỉnh, thành phố nhưng cán bộ, chiến sỹ của đơn vị luôn khắc phục mọi khó khăn, thử thách, không có cán bộ, chiến sỹ giao liên nào vi phạm kỷ luật cũng như nội quy công tác.

Trong năm 2019, đơn vị đã thực hiện công tác chuyển giao công văn, tài liệu phục vụ Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo bảo vệ tuyệt đối an toàn các kỳ họp của Trung ương, Quốc hội; các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Thời gian qua, đơn vị đã không ngừng nghiên cứu đổi mới, cải tiến công tác giao nhận công văn, tài liệu phục vụ hiệu quả cho công tác đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân. 

Chia tay các anh, những người chiến sỹ giao liên Công an nhân dân lên đường làm nhiệm vụ trong khi Đêm Giao thừa Canh Tý đang đến gần, chúng tôi không tránh khỏi sự bùi ngùi, xúc động trước sự nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ của các anh.

Trần Xuân