Hoạt động ý nghĩa này do Đoàn Thanh niên hai đơn vị phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức, hưởng ứng ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” và Thư của đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an gửi toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân tình nguyện tham gia hiến máu cứu người. Hoạt động đã thu hút được đông đảo cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên, thanh niên của hai đơn vị tình nguyện tham gia.

Cán bộ, chiến sĩ Cục Đối ngoại và Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp tham gia hiến máu tình nguyện

Dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, lãnh đạo Cục Đối ngoại và Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp- Bộ Công an, Đoàn Thanh niên hai đơn vị đã phát huy tinh thần thanh niên xung kích, tổ chức tuyên truyền, phát động hoạt động ý nghĩa này tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên.

Tham gia chương trình hiến máu tình nguyện đã có rất nhiều đồng chí lãnh đạo Cục, lãnh đạo cấp Phòng của hai đơn vị tình nguyện đăng ký hiến máu với tinh thần sẵn sàng chia sẻ với cộng đồng. 

Thượng úy Nguyễn Trung Thành, Bí thư Đoàn Thanh niên Cục Đối ngoại - Bộ Công an chia sẻ, ngay từ khi phát động chương trình, Đoàn thanh niên của hai đơn vị đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, có nhiều cán bộ, chiến sĩ đã tham gia hiến máu theo khối cụm thi đua cũng tiếp tục đăng ký hiến máu lần này. 

Theo Viện huyết học và Truyền máu Trung ương, lượng máu cần đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh tại các bệnh viện là rất lớn. Mỗi ngày tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương sử dụng từ 400 - 1.000 đơn vị máu, chưa kể đến việc, Viện là đơn vị cung cấp nguồn máu cho các bệnh viện khu vực phía Bắc. 

Thời điểm sau Tết, đặc biệt là trong 3 tháng dịch bệnh COVID-19 vừa qua, nguồn máu lại càng khan hiếm. Sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình phong trào hiến máu tình nguyện của các cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên của các đơn vị trực thuộc Bộ Công an, trong đó có sự nhiệt tình, trách nhiệm của hai đơn vị Cục Đối ngoại và Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp - Bộ Công an thực sự là nghĩa cử cao đẹp và vô cùng thiết thực.

Quang Minh