Hội thi nằm trong chuỗi các hoạt động thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Trung đoàn (28-12-1999 – 28-12-2019), nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục lịch sử truyền thống vẻ vang của đơn vị đến toàn thể cán bộ chiến sỹ. 

Thượng tá Phan Đăng Hùng, Trung đoàn trưởng tặng hoa cho các đội thi
Ban Tổ chức tặng hoa cho các đội thi

Đây là dịp để mỗi cán bộ chiến sỹ được học hỏi, cọ xát, trao đổi, bổ sung kiến thức và nghiệp vụ công tác BVMT; đồng thời cũng là nền tảng, cơ sở để cán bộ chiến sỹ áp dụng vào thực tiễn thực hiện nhiệm vụ chính trị, bảo vệ an toàn mục tiêu, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được cấp trên giao.

Thượng tá Phan Đăng Hùng, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSBV mục tiêu cơ quan đại diện Ngoại giao, Trưởng Ban Tổ chức hội thi đánh giá, hội thi có ý nghĩa quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp. Các thế lực thù địch nước ngoài cấu kết với các phần tử phản động trong nước đẩy mạnh các hoạt động “diễn biến hòa bình”, tìm mọi cách kích động, lôi kéo quần chúng nhân dân tụ tập đông người biểu tình tại các cơ quan Đảng, Nhà nước và các cơ quan đại diện Ngoại giao.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các đội thi
Toàn cảnh lễ khai mạc
Có 11 đội thi tham dự hội thi lần này

Theo Thiếu tá Nguyễn Tuấn Anh, Phó Trung đoàn trưởng, Trưởng Ban Giám khảo hội thi cho biết, hội thi diễn ra trong 3 ngày, từ 26 đến 28-11, gồm 11 đội thi đại diện cho các Ban và đơn vị trực thuộc Trung đoàn. Trong đó các đội thi sẽ gồm: Chỉ huy Đại đội, chỉ huy Trung đội và chiến sỹ. 

Ở các phần thi, các thí sinh sẽ phải thể hiện rõ được tác phong chỉ huy điều hành, khẩu lệnh, kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng xử lý tình huống tại mục tiêu theo phương án đã được cấp trên phê duyệt; quy trình dẫn đổi gác và cách thức xử lý tình huống của chiến sỹ tại mục tiêu bảo vệ.

Chỉ huy Đại đội, Trung đội và chiến sỹ đều phải tham dự các phần thi

Thông qua hội thi sẽ giúp lãnh đạo Bộ Tư lệnh CSCĐ, các Phòng chuyên môn trực thuộc Bộ Tư lệnh và Đảng uỷ, Chỉ huy Trung đoàn CSBV mục tiêu cơ quan đại diện Ngoại giao nhìn nhận, đánh giá đúng về thực trạng chất lượng của đội ngũ chỉ huy, cán bộ chiến sỹ các Ban, các đơn vị trực tiếp làm nhiệm vụ canh gác BVMT.

Để đảm bảo an toàn cho các mục tiêu trong mọi tình huống, Thượng tá Phan Đăng Hùng yêu cầu Chỉ huy các cấp thường xuyên “rèn cán, luyện quân”, giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương, chấp hành nghiêm túc chế độ điều lệnh, tư thế, lễ tiết, tác phong, văn hóa ứng xử, nhất là của chiến sỹ trực tiếp làm nhiệm vụ vũ trang canh gác bảo vệ mục tiêu. 

Các thí sinh thể hiện rõ được tác phong chỉ huy điều hành, kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng xử lý tình huống tại mục tiêu bảo vệ.

Mỗi cán bộ chiến sỹ phải tự rèn luyện cho mình bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức cách mạng trong sáng, tinh thông về nghiệp vụ, điêu luyện về võ thuật, thuần thục về khả năng sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ, tác phong cơ động nhanh, chiến đấu giỏi...


An Quỳnh