Trong đợt lũ lụt vừa qua, địa bàn huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) có 5 người chết, hàng ngàn ngôi nhà bị ngập, bị nước lũ chia cắt, cô lập. Riêng xã Cẩm Phú, huyện Cẩm Thủy có 1 người chết, 4 thôn, hàng nghìn nóc nhà bị nước lũ nhấn chìm.

Để nhanh chóng giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ, sáng 2-9, lãnh đạo Công an huyện Cẩm Thủy đã phân công Trung úy Phạm Văn Tuân (30 tuổi), cán bộ đội xây dựng phong trào và phụ trách xã Công an huyện Cẩm Thủy tăng cường xuống xã Cẩm Phú để phối hợp di tản người, tài sản của nhân dân đến nơi an toàn.

Sau khi nhận được lệnh phân công, Trung úy Tuân đã nhanh chóng vào xã Cẩm Phú. Tuy nhiên khi đến thôn Mọ, xã Cẩm Long thì xảy ra TNGT, khiến anh bị vỡ sọ, tụ máu não, gãy xương quai xanh và xương cổ tay, phải chuyển ra Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội để chữa trị.

Hiện đồng chí Tuân đã qua cơn nguy kịch, nhưng phải điều trị dài ngày do đang phải nuôi cấy xương sọ.

Được biết, gia đình đồng chí Tuân hết sức khó khăn. Vợ đồng chí Tuân chưa có công việc ổn định, đang nuôi 2 con nhỏ (1 cháu 2 tuổi và 1 cháu 5 tháng tuổi). Cả gia đình hiện đang ở chung với bố mẹ tại xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Thủy, thu nhập chính ngoài lương của Tuân, cũng chỉ dựa vào mấy sào ruộng của gia đình.

Đình Hợp