Sáng 30-1 tại km 1355+050 trên đường quốc lộ 1A qua địa phân thôn Hảo Sơn, xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, 15 cán bộ – chiến sĩ Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Tuy An thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Yên đã cấp phát 400 bộ quần áo đi mưa bằng chất liệu nhựa trắng trong và hàng ngàn chai nước suối, khăn lạnh cho người dân đi xe máy trong hành trình từ quê nhà trở lại làm việc tại các công sở, công trường, doanh nghiệp… ở các tỉnh, thành phố phía Nam sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý.

Những người đi xe máy trong hành trình dài trên quốc lộ 1A qua địa phận phía Nam Phú Yên được CSGT chào đón, trao tặng quần áo đi mưa, nước suối và khăn lạnh. 

Trao đổi với PV Báo CAND, Trung tá Trần Quyết Hùng – Trưởng Trạm CSGT Tuy An cho biết, tổng giá trị quần áo đi mưa, nước suối và khăn lạnh hơn 7 triệu đồng do cán bộ – chiến sĩ Trạm CSGT Tuy An tự nguyện đóng góp không chỉ góp phần chia sẻ, động viên người dân trong hành trình dài trên đường bộ mà còn tạo sự thân thiện giữa CSGT với người dân.

Đại úy Lê Thị Như Chung – cán bộ Trạm CSGT Tuy An tâm sự : “Tranh thủ thời gian trao tặng quà, chúng tôi tuyên truyền, vận động người dân không điều khiển phương tiện giao thông khi trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn, không đánh võng lạng lách, chạy quá tốc độ đã được cảnh báo trên mỗi chặng đường…chấp hành nghiêm túc các quy định của Luật giao thông đường bộ và Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30-12-2019 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ là nét đẹp văn hóa giao thông”.

Cùng với việc tặng quà, nữ CSGT tranh thủ tìm hiểu kiến thức người dân một số quy định về nồng độ cồn, tốc độ xe máy để tuyên truyền vận động chấp hành pháp luật về giao thông

Anh Lê Văn Dũng – công nhân một doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hải sản tại Khu công nghiệp Suối Dầu ở huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) bày tỏ : “Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý với người thân ở thị xã Sông Cầu (Phú Yên), tôi trở lại nơi lao động nhưng không biết thời tiết trên cung đường qua đèo Cả có mưa. Đang dự tính tìm quán tạp hóa thì được các anh, chị CSGT chào đón, trao tặng bộ quần áo đi mưa. Không riêng tôi mà nhiều người được tặng quà đầu năm mới đều cảm nhận tấm lòng, tình cảm thân thiện của những cán bộ – chiến sĩ công an mặc sắc phục màu vàng. Những động thái đó đã khiến cho mọi người phải nghĩ đến an toàn giao thông để thay lời cảm ơn các anh, chị CSGT Công an Phú Yên”.


Hữu Toàn