Đại tá Lê Phương Nam, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, sau Tết Nguyên đán, trên địa bàn Quảng Trị có khoảng 10.000 học sinh, người lao động trở lại nơi học tập, làm việc và công tác. Lợi dụng nhu cầu đi lại tăng đột biến, một số nhà xe đã nhồi nhét khách, vi phạm tốc độ, tự ý tăng giá vé để thu lợi... 

Điều này đã ảnh hưởng đến TTATGT trên địa bàn. Trước tình hình đó, lực lượng CSGT và lực lượng các phòng nghiệp vụ, thuộc Công an tỉnh phối hợp Công an các đơn vị địa phương trong tỉnh tăng cường kiểm tra, kiểm soát phương tiện xe khách trên địa bàn. 

Kết quả, từ ngày 6-2 (mùng 2 Tết) đến nay, phòng CSGT, Công an Quảng Trị đã phát hiện, lập biên bản xử lí 292 trường hợp vi phạm, trong đó có 9 ô tô khách chở quá số người quy định, 8 trường hợp sử dụng quá nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện; phạt tiền trên 520 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 22 trường hợp. 

Với sự vào cuộc tích cực của các lực lượng Công an, những ngày gần đây, tình trạng nhà xe nhồi nhét, chạy quá tốc độ không còn phổ biến như những ngày mới ra Tết; TNGT trên địa bàn giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Một số hình ảnh CSGT Quảng Trị "căng mình" kiểm tra, kiểm soát, đảm bảo ATGT cho người và phương tiện đi lại sau dịp Tết. 

Thanh Bình