Đại tướng Lê Hồng Anh với các cử tri xã Thạnh An.

Tại đây, Đại tướng Lê Hồng Anh đã thông báo đến cử tri một số vấn đề dự kiến thảo luận vào kỳ họp thứ 2 của Quốc hội khóa XII sẽ khai mạc vào ngày 22/10.

Trước đó, ngày 10 và 11/10, Đại tướng Lê Hồng Anh đã đến tiếp xúc cử tri của thị trấn Vĩnh Thạnh, xã Trung Hưng và xã Thạnh Phú.

Tại các địa phương trên, Đại tướng Lê Hồng Anh cũng đã lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của cử tri về các vấn đề của cuộc sống mà cử tri mong muốn thông qua đại biểu Quốc hội gửi đến lãnh đạo thành phố cũng như trong kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XII sắp tới.

Sau khi tiếp thu những ý kiến của cử tri, Đại tướng Lê Hồng Anh đã giải thích một số vấn đề cụ thể và hứa sẽ chuyển các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền của địa phương đến lãnh đạo TP Cần Thơ xem xét giải quyết, trả lời cho cử tri được rõ. Đồng thời, tập hợp những ý kiến đóng góp lớn hơn để chuyển đến các cơ quan chức năng của Quốc hội xem xét.

Cũng tại xã Thạnh Phú, đã có một câu chuyện thật xúc động giữa cử tri và đại biểu Quốc hội. Cụ Cao Văn Năng (85 tuổi, ngụ ở ấp Thạnh Xuân) được tin các đại biểu Quốc hội về tiếp xúc cử tri, mặc dù tuổi cao sức yếu nhưng cụ nói cháu đưa đến UBND xã từ rất sớm.

Cụ Năng cho biết: "Được tin các vị đại biểu Quốc hội về tiếp xúc cử tri như đã hứa, tôi vui lắm, nhất là được gặp mặt Đại tướng Lê Hồng Anh lại càng vui hơn. Ngay từ sớm, tôi nói thằng cháu nội chở ra UBND xã để đợi rồi…".

Còn cụ Trương Văn Chư hồ hởi nói: "Các vị đại biểu Quốc hội đến tiếp xúc cử tri, trước hết tụi tôi đến hỏi thăm sức khỏe. Thứ hai, có vài ý kiến đóng góp với các đại biểu Quốc hội để trình lên Quốc hội xem xét vào kỳ họp thứ 2 sắp tới".

Trước tâm nguyện chân tình của các cụ cao tuổi, không quản ngại khó khăn đến đóng góp ý kiến cho các đại biểu Quốc hội, Đại tướng Lê Hồng Anh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống của các cụ và gia đình. Đại tướng Lê Hồng Anh xin hứa với các cử tri sẽ làm tròn chức trách của một vị đại biểu Quốc hội, không phụ lòng của các cử tri đã tin tưởng.

Nhân dịp này, để góp phần phát triển giáo dục trên địa bàn, Đại tướng Lê Hồng Anh thông báo đến cử tri sẽ trích nguồn tiền từ quỹ tình nghĩa, tình thương của Bộ Công an giúp 2 huyện Vĩnh Thạnh và Thốt Nốt xây dựng mỗi huyện 1 trường tiểu học, trị giá mỗi trường khoảng 500 triệu đồng

Văn Đức