Đại tướng Lê Hồng Anh tiếp thân mật Bộ trưởng Thoong-băn Xẻng-a-phon.

Ngày 4/5, tại trụ sở Bộ Công an, Bộ trưởng Lê Hồng Anh đã tiếp thân mật đồng chí Bộ trưởng Thoong-băn Xẻng-a-phon và các thành viên trong đoàn. Cùng dự có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ  trưởng Thường trực cùng các đồng chí tướng lĩnh và đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Vụ, Cục thuộc Bộ Công an.

Sau lễ đón tiếp, Bộ trưởng Lê Hồng Anh đã dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam hội đàm với đoàn đại biểu cấp cao Bộ An ninh Lào do đồng chí Bộ trưởng Thoong-băn Xẻng-a-phon dẫn đầu. Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam, Bộ trưởng Lê Hồng Anh nhiệt liệt hoan nghênh đồng chí Bộ trưởng Thoong-băn Xẻng-a-phon dẫn đầu đoàn sang thăm, làm việc tại Việt Nam và bày tỏ sự vui mừng nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước được đón tiếp người bạn, người đồng chí anh em thân thiết sang thăm, làm việc, là niềm cổ vũ động viên to lớn đối với lực lượng CAND Việt Nam.

Đồng chí Thoong-băn Xẻng-a-phon bày tỏ niềm vui mừng lần đầu tiên trên cương vị Bộ trưởng Bộ An ninh được dẫn đầu đoàn sang thăm Việt Nam, cảm ơn sự quan tâm và đón tiếp chu đáo đặc biệt của Bộ Công an Việt Nam cũng như những tình cảm thân thiết mà đồng chí Bộ trưởng Lê Hồng Anh đã dành cho đoàn và cho rằng, chuyến đi là bước tiếp nối quan trọng củng cố, tăng cường mối quan hệ đặc biệt, sự hợp tác toàn diện giữa lực lượng Công an hai nước.

Trong không khí thắm tình hữu nghị Việt - Lào, hai đồng chí Bộ trưởng tiếp tục khẳng định ý nghĩa đặc biệt quan trọng  của mối quan hệ hữu nghị hợp tác toàn diện giữa hai lực lượng ngày càng phát triển đi vào chiều sâu. Đề cập đến việc hợp tác trong thời gian tới, hai bên đã trao đổi các nội dung cùng quan tâm, nhất là những kinh nghiệm trong lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị giữ gìn an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội của mỗi nước cũng như xây dựng lực lượng Công an.

Trong thời gian ở thăm Việt Nam, đồng chí Bộ trưởng Thoong-băn Xẻng-a-phon và các thành viên trong đoàn đã đến thăm Tổng cục Cảnh sát, nghe đồng chí Tổng cục trưởng giới thiệu kinh nghiệm về các mặt công tác cảnh sát. Đoàn đã đi thăm, làm việc tại Tp. Hồ Chí Minh và tỉnh Tiền Giang. Đoàn đã được đồng chí Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Tp. Hồ Chí Minh và các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an Tp. Hồ Chí Minh, Công an tỉnh Tiền Giang tiếp và báo cáo, trao đổi về một số mặt công tác Công an tại địa phương

P.V.