Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cho biết sau hơn 1 tháng thanh tra, về cơ bản Đoàn thanh tra 839 của Bộ Công an đã thanh tra xong việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng chống ma túy trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. 

Trên cơ sở đó, lãnh đạo Bộ Công an đề nghị các đại biểu tiếp tục góp ý vào dự thảo kết luận thanh tra để hoàn thiện trước khi lãnh đạo Bộ Công an ký quyết định ban hành. Theo Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành, công tác phòng, chống ma túy hiện nay hết sức phức tạp, nhất là tại địa bàn giáp ranh giữa 3 nước Việt Nam - Lào - Camphuchia tình hình buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy có chiều hướng gia tăng, với thủ đoạn ngày càng tinh vi. 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu tại buổi làm việc.

Trong khi đó, thời gian qua, tại một số địa phương của nước ra xảy ra nhiều vụ trọng án giết người, thậm chí giết nhiều người đều có liên quan đến ma túy. Do đó, hiện công tác phòng, chống ma túy trở thành vấn đề được Bộ Công an, các Bộ ngành Trung ương và địa phương đặc biệt coi trọng, đề ra nhiều giải pháp để đấu tranh.

Tại buổi làm việc, đại diện Đoàn thanh tra 839 cũng đã công bố Dự thảo kết quả thanh tra việc chấp hành pháp luật về phòng, chống ma túy từ ngày 1-1-2015 đến ngày 31-12-2016 của UBND tỉnh Đồng Nai và 7 cơ quan đơn vị, địa phương.

Ngọc Sơn