Thiếu tướng Lê Quý Vương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục CDLL-CAND trao Bằng khen cho các nhạc sĩ có nhiều đóng góp với lực lượng CAND.

Đợt xét thưởng đã thu hút được hơn 200 tác phẩm âm nhạc của các tác giả, chủ yếu trong lực lượng Công an. Qua đó, Hội đồng xét giải thưởng đã lựa chọn trao giải thưởng cho 18 tác phẩm, trong đó, 3 giải nhì (không có giải nhất), 6 giải ba, 8 giải khuyến khích và 1 giải đặc biệt. Ba giải nhì gồm "Giữ trọn lời thề" (nhạc Trương Hùng, lời Gia Liên), "Chúng tôi là chiến sĩ Công an" (Nhạc và lời Trần Gia Cường), "Hát về chiến sĩ 113" (nhạc và lời Hồng Chuyên).

Nhận xét đợt xét thưởng các tác phẩm âm nhạc về đề tài CAND lần này, Thiếu tướng Lê Quý Vương nhấn mạnh: "Việc tuyển chọn xét thưởng nhằm tôn vinh các tác phẩm âm nhạc có giá trị cao về đề tài CAND trong thời kỳ đổi mới. Qua việc xét thưởng đã động viên, khích lệ các hoạt động sáng tạo nghệ thuật âm nhạc về đề tài CAND; khơi dậy và phát huy tiềm năng sáng tác để có nhiều tác phẩm mới phong phú về hình thức, thể loại sâu sắc về nội dung".

Tại buổi lễ, Bộ Công an đã tặng Bằng khen kèm 5 triệu đồng tiền thưởng cho 4 nhạc sĩ có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển âm nhạc về đề tài CAND: GS.NSND Trọng Bằng - nguyên Tổng Thư ký Hội nhạc sĩ Việt Nam; nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, nhạc sĩ Phạm Tuyên - Chủ tịch Hội âm nhạc Hà Nội và nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn -  Đại tá QĐND Việt Nam.

Nhân dịp này, Bộ Công an đã phát động cuộc vận động sáng tác ca khúc về đề tài CAND từ 4/2006 - 8/2006 với chủ đề về truyền thống xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND; ca ngợi những tấm gương "vì nước quên thân, vì dân phục vụ" của cán bộ, chiến sĩ CAND v.v… Đối tượng là các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên ở trong và ngoài lực lượng CAND. Bộ Công an sẽ mời những nhạc sĩ có uy tín tham gia Hội đồng sơ khảo và chung khảo. Hàng năm, sẽ chọn từ 10-15 tác phẩm xuất sắc để dàn dựng, giới thiệu và tặng thưởng

Thanh Hằng