Dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo TP Đà Nẵng cùng các Sở, ban, ngành của TP; đại diện Hội Nhà báo TP Đà Nẵng, đại diện Công an TP Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung.

Thiếu tướng, TS Phạm Văn Miên, Tổng Biên tập Báo CAND phát biểu tại buổi gặp mặt cộng tác viên miền Trung.

Là hoạt động được tổ chức thường niên nhiều năm qua, những người làm Báo CAND không khỏi xúc động khi nhiều đại biểu cách xa hàng trăm km về dự buổi gặp mặt. 

Cùng với những người bạn thân quen, là nhiều đại biểu, cộng tác viên, nhiều đối tác mới, điều đó cho thấy các mối quan hệ của Báo CAND ngày càng gắn kết và mở rộng. Nhiều đại biểu bày tỏ tình cảm yêu mến cũng như góp ý, gửi gắm kỳ vọng, gửi gắm niềm tin vào những thành quả mới và sự phát triển của tờ báo.

Ông Bùi Xuân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng Biên tập Báo CAND chia sẻ, năm 2017 là một năm đầy sôi động đối với báo chí, trong đó có Báo CAND. 

Một trong những sự kiện nổi bật đã diễn ra tại Đà Nẵng là Tuần lễ Cấp cao APEC, đã được Báo CAND tuyên truyền sâu rộng với nhiều thông tin, nhiều bài viết có chiều sâu. 

Thiếu tướng, TS Phạm Văn Miên, Tổng Biên tập Báo CAND và các đại biểu tại buổi gặp mặt thân mật CTV miền Trung do Báo CAND tổ chức tại TP Đà Nẵng vào tối 1-2.

Qua đó, không những phản ánh, ghi nhận sự kiện mà đi sâu vào phân tích, đánh giá ý nghĩa của sự kiện đặc biệt này, thông tin rộng rãi sự thành công của Tuần lễ Cấp cao APEC đến với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế. 

Hoạt động đảm bảo ANTT, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn của lực lượng Công an cũng được Báo CAND phản ánh sinh động, đậm nét, làm đẹp thêm hình ảnh lực lượng Công an sẵn sàng vượt qua khó khăn thử thách, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ trong mọi điều kiện, hoàn cảnh...

Đông đảo các nhà văn, nhà báo, các Mạnh thường quân đã cộng tác, đồng hành với các hoạt động chuyên môn và công tác từ thiện - xã hội của Báo CAND dự buổi gặp mặt.

Bên cạnh đó, năm 2017 cũng là một năm rất khó khăn đối với báo chí. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin & Truyền thông, sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy Công an Trung ương, Tổng cục Chính trị CAND, sự giúp đỡ chân tình, trách nhiệm của lãnh đạo các địa phương và đội ngũ hùng hậu các cộng tác viên, Báo CAND đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cả 6 ấn phẩm báo viết và báo điện tử của Báo CAND đều duy trì sự ổn định và phát triển, không để xảy ra sai sót. 

Ngoài phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh, cuối tháng 1 vừa qua, Báo điện tử CAND đã ra mắt phiên bản tiếng Trung. Đánh dấu sự phát triển vượt bậc của Báo CAND trong xu thế hội nhập, phục vụ có hiệu quả công tác tuyên truyền đối ngoại...

Đảng ủy của Báo được công nhận là đơn vị trong sạch, vững mạnh. Báo CAND tiếp tục được Bộ Công an tặng Cờ đơn vị Thi đua xuất sắc. Nhiều phóng viên, nhà báo được tặng thưởng các giải báo chí quốc gia, giải báo chí của các Bộ, ban, ngành. 

Thiếu tướng Phạm Văn Miên chụp ảnh lưu niệm cùng với các CTV của báo.

Cũng năm 2017, với sự cộng tác tích cực và đồng hành của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, Báo CAND đã vận động được gần 30 tỷ để thực hiện công tác từ thiện, xã hội. Trong đó, Văn phòng Báo CAND tại Miền Trung vận động quyên góp được gần 6 tỷ đồng. 

Tất cả số tiền, số quà do các Mạnh thường quân tài trợ đã được Báo CAND trao tận tay những gia đình chính sách, những hộ dân bị thiên tai, đến với CBCS trong lực lượng Công an và người dân bị thương tích, bị hy sinh trong đấu tranh phòng chống tội phạm. Riêng với chương trình Tết vì người nghèo Xuân Mậu Tuất, Báo CAND đã vận động, trao số quà tặng trị giá 8 tỷ đồng đến người dân nghèo nhiều địa phương trong cả nước. 

Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng Biên tập Báo CAND cảm ơn sự quan tâm, góp ý, hỗ trợ của lãnh đạo các địa phương và Công an các tỉnh miền Trung; cảm ơn các nhà văn, nhà báo, các Mạnh thường quân đã cộng tác, đồng hành với các hoạt động chuyên môn và công tác từ thiện- xã hội của Báo CAND trên dải đất Miền Trung, mảnh đất Đà Nẵng thân thương này. 

Đại tá Nguyễn Tấn Thành, Trưởng phòng Công tác chính trị Công an tỉnh Quảng Ngãi trao tặng giấy khen cho VPTT Báo CAND miền Trung.

Đại diện Công an TP Đà Nẵng trao tặng giấy khen cho VPTT Báo CAND miền Trung.

Đồng chí nhìn nhận, đó là sự động viên và đóng góp quan trọng vào sự thành công của Báo CAND và khẳng định tập thể cán bộ, nhân viên Báo CAND sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu để đạt những thành tích tốt hơn; đồng thời mong muốn nhận được sự cộng tác, gắn bó, đồng hành nhiều hơn nữa từ các Mạnh thường quân, các cộng tác viên trong và ngoài lực lượng Công an...

Đại diện Công an tỉnh Quảng Nam trao tặng giấy khen cho VPTT Báo CAND miền Trung.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Bùi Xuân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng đánh giá: Báo CAND đã khẳng định bản sắc rõ nét với các bài viết phản ánh thường xuyên về các lĩnh vực an sinh xã hội, ANTT, ANQP, các gương người tốt việc tốt, học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Năm APEC 2017, đặc biệt là Tuần lễ Cấp cao APEC, Báo CAND đã tuyên truyền xuất sắc, đã được UBND TP Đà Nẵng tặng Bằng khen. Năm nay Văn phòng Thường trú tại Miền Trung đã vận động số tiền tình nghĩa lớn và tổ chức hỗ trợ tận tay người dân nghèo. Quan hệ giữa văn phòng Miền Trung với địa phương ngày càng gắn kết.

Đại diện Công an tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng giấy khen cho VPTT Báo CAND miền Trung.

“Chúng tôi xem Văn phòng Báo CAND như một phần của TP Đà Nẵng từ những gắn bó thân thiết này”, ông Bùi Xuân bày tỏ. Đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng cũng đề nghị Báo CAND trong năm 2018 có nhiều bài viết kêu gọi thu hút đầu tư vào TP để Đà Nẵng ngày càng phát triển, xứng đáng là TP đáng sống.

Thượng tá Lê Thị Khánh Hà, Phó Trưởng phòng Công tác chính trị Công an tỉnh Quảng Trị trao tặng giấy khen cho VPTT Báo CAND miền Trung.

Thay mặt Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng và Công an các tỉnh miền Trung Đại tá Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cũng cảm ơn Báo CAND đã tích cực tuyên truyền hoạt động của lực lượng Công an thành phố, cũng như phối hợp với Công an thành phố thực hiện các chương trình hỗ trợ CBCS khó khăn về chỗ ở, cũng như các hoạt động từ thiện xã hội, tuyên truyền phổ biến pháp luật...

Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng Biên tập Báo CAND cùng đại diện Công an các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung và CBCS VPTT Báo CAND miền Trung chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, Văn phòng Thường trú Báo CAND đã được Giám đốc Công an TP Đà Nẵng và Công an các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị tặng giấy khen vì thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tuyên truyền đảm bảo ANTT, xây dựng lực lượng CAND...
Thân Lai - Anh Khoa